Sau khi cập nhật iOS 14.7.1, nhiều iPhone bị lỗi mất sóng

Việc những thế hệ mới của nhà Táo được cho ra mắt sẽ khiến những chiếc iPhone dòng cũ hoạt động chậm, lác là điều nhiều người đã biết. Theo khuyến nghị, mọi người dùng nên nâng cấp hệ điều hành để tăng tốc iPhone cũ. Tuy nhiên, đã xảy ra hiện tượng lỗi mất sóng khi nhiều chiếc iPhone nâng cấp lên hệ điều hành iOS 14.7.1. Điều này khiến người dùng khó chịu và gây cản trở lớn tới công việc của họ. Điều đáng nói là không dễ dàng gì để khắc phục được lỗi mất sóng này. Dù Apple cho biết đây là một lỗi hiếm gặp nhưng trải nghiệm của khách hàng bị ảnh hưởng đáng kể.

Tình trạng iPhone gặp lỗi mất sóng sau khi nâng cấp

Cách đây vài tuần, Apple phát hành iOS 14.7.1 dành cho iPhone. Đây là bản cập nhật nhỏ, chủ yếu sửa lỗi không thể mở khóa bằng Apple Watch. Tuy nhiên, một số người dùng đã gặp vấn đề nghiêm trọng hơn sau khi nâng cấp. Một số người dùng cho biết iPhone thường xuyên bị mất sóng sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1. Họ đã thử khắc phục bằng nhiều cách nhưng lỗi này vẫn lặp lại.

iPhone bị lỗi mất sóng sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1 là một lỗi rất hiếm gặp
iPhone bị lỗi mất sóng sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1 là một lỗi rất hiếm gặp

Theo BGR, trên trang hỗ trợ của Apple và diễn đàn Reddit, một số người phàn nàn về cùng vấn đề. Đó là iPhone của họ bị mất sóng sau khi cập nhật iOS 14.7.1. Khu vực hiển thị vạch sóng di động thường xuyên xuất hiện dòng thông báo “Không có dịch vụ”. Những người này đã thử khởi động lại máy, khôi phục cài đặt mạng. Thậm chí thay thẻ SIM khác và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ. Với mong muốn nhờ những chuyên gia hỗ trợ khắc phục tình hình. Tuy vậy, dù có thử cách nào thì họ vẫn không sửa được lỗi.

Lỗi mất sóng sau nâng cấp xuất hiện ở nhiều thế hệ iPhone

Được biết, dường như vấn đề này không giới hạn ở thế hệ iPhone nhất định. BGR ghi nhận lỗi xuất hiện trên mọi thế hệ iPhone. Từ thiết bị cũ như iPhone 7 đến dòng iPhone 11 mới ra mắt gần đây. Sự cố mất sóng iPhone sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1 là lỗi hiếm gặp. Thông thường các bản cập nhật iOS cuối chu kỳ không mang đến tính năng mới. Nó chủ yếu tập trung sửa lỗi nhỏ, cải thiện hiệu suất. Và đồng thời vá lỗ hổng bảo mật (nếu có).

Bên cạnh khắc phục lỗi không thể mở khóa bằng Apple Watch, iOS 14.7.1 còn vá lỗ hổng liên quan đến IOMobileFrameBuffer. Đây là lỗ hổng mà có thể bị tin tặc khai thác để chiếm quyền điều khiển thiết bị. Ngoài ra không có sửa đổi đáng chú ý nào khác. Apple vẫn chưa phản hồi chính thức về sự cố mất sóng di động sau khi lên iOS mới. Tuy nhiên, công ty có sẵn tài liệu hỗ trợ về vấn đề này.

Mách bạn cách khắc phục lỗi mất sóng trên iPhone

Có một số cách khắc phục lỗi mất sóng sau khi nâng cấp bạn có thể tự làm
Có một số cách khắc phục lỗi mất sóng sau khi nâng cấp bạn có thể tự làm

Trước tiên, hãy đảm bảo thiết bị đã được kết nối với Wi-Fi và mạng di động. Nếu gặp lỗi “Không có dịch vụ”, người dùng nên cập nhật mục Nhà cung cấp lên phiên bản mới nhất. Để thực hiện việc này, hãy kiểm tra trong mục Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và tìm tùy chọn cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ.

Ngoài ra, nếu thực hiện các bước trên mà chưa thấy hiệu quả, thì hãy thử cách này. Apple cũng khuyên người dùng thử lấy thẻ SIM ra và lắp lại. Điều này có thể giúp bạn vận hành lại hệ điều hành của điện thoại. Và từ đó, có khả năng những lỗi về hệ thống sẽ được khắc phục.

Nếu cả 2 cách trên đều không giải quyết được sự cố, hãng khuyến nghị người dùng khôi phục cài đặt mạng di động thông qua mục Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Thao tác này cũng xóa mật khẩu Wi-Fi cũ. Vì vậy bạn sẽ phải nhập lại thông tin các mạng đã lưu.

Theo BGR, Apple chuẩn bị tung ra bản cập nhật iOS 14.8 trong thời gian tới, có thể hãng sẽ khắc phục hoàn toàn lỗi mất sóng trên phiên bản này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)