Xuất hiện lỗi phần cứng trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Dù luôn nỗ lực đứng đầu trong lĩnh vực công nghệ, các hãng sản xuất điện tử không thể tránh khỏi những sai sót. Và công nghệ iPhone cũng không nằm ngoài những lỗi này. Dòng sản phẩm iPhone 12 và 12 Pro đã được các tín đồ công nghệ đón nhận. Tuy nhiên mới đây, Apple đã chính thức xác nhận lỗi phần cứng xuất hiện ở hai dòng này. Cụ thể là âm thanh của một số lượng điện thoại có vấn đề. Hãng Apple khuyến nghị người dùng nên đến Apple Store để được tư vấn và sửa chữa miễn phí. Nhưng tất nhiên, sản phẩm cũng cần đảm bảo thỏa mãn một số điều kiện để được tham gia chương trình.

Apple xác nhận iPhone 12 và iPhone 12 Pro gặp lỗi phần cứng

Mới đây, Apple đã chính thức xác nhận một lượng máy iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thể gặp vấn đề về phần cứng. Và khuyến cáo người dùng đến các Apple Store hoặc trung tâm dịch vụ uỷ quyền để đươc khắc phục. Thông báo được Apple phát hành trên trang chủ cho biết xuất hiện “một tỷ lệ rất nhỏ” lỗi trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Cụ thể là dòng máy này gặp sự cố về âm thanh. “Nếu thiết bị của bạn không phát ra âm thanh từ bộ thu khi thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Thì hãy đem chúng đến dịch vụ sửa chữa. Tất cả sẽ miễn phí”, Apple thông báo. Chương trình này sẽ có thời hạn 2 năm kể từ thời điểm người dùng mua máy.

Các tác vụ liên quan đến loa trên dòng iPhone 12 và 12 Pro gặp trục trặc
Các tác vụ liên quan đến loa trên dòng iPhone 12 và 12 Pro gặp trục trặc

Cụ thể, một thành phần của loa thoại trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thể sẽ bị hỏng trong quá trình sử dụng. Điều này khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc nhận cuộc gọi. Hay rắc rối trong việc sử dụng các tác vụ liên quan đến loa. Những chiếc máy iPhone 12 và iPhone 12 Pro gặp lỗi được sản xuất từ tháng 10/2020 đến tháng 4/2021. Lưu ý, vấn đề này chỉ ảnh hưởng iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Hai model còn lại là iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max không bị ảnh hưởng.

Một số điều kiện về sửa chữa iPhone lỗi phần cứng miễn phí

Để tham gia chương trình sửa chữa miễn phí, thiết bị của người dùng cũng phải thỏa mãn một số điều kiện nhất định. Ví dụ như không gặp các vấn đề khác về phần cứng, rơi vỡ màn hình… Apple cho biết thiết bị “sẽ được kiểm tra trước khi thực hiện bất cứ dịch vụ nào”. Điều này nhằm để đảm bảo chúng đủ điều kiện tham gia chương trình.

iPhone 12 từng có vấn đề về hiển thị
iPhone 12 từng có vấn đề về hiển thị

Ngoài ra, để đủ điều kiện tham gia chương trình, một chiếc iPhone cũng phải thoả mãn một số điều kiện khác. Nếu chiếc iPhone đó gặp các vấn đề khác về phần cứng (ví dụ như vỡ màn hình), nó sẽ phải được khắc phục trước. Ngoài ra, Apple cũng sẽ giới hạn chương trình này. Và chỉ cho phép các trung tâm tiến hành sửa chữa nếu chiếc iPhone được mua tại quốc gia đó. Điều này đồng nghĩa với việc những chiếc iPhone hàng xách tay sẽ không đủ điều kiện sửa chữa tại Việt Nam.

Đây không phải lần đầu tiên những chiếc iPhone 12 gặp lỗi. Tháng 11 năm ngoái, Apple thừa nhận về tình trạng iPhone 12 có vấn đề về hiển thị. Trong một tài liệu nội bộ gửi đến các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền do MacRumors thu thập được. Apple nói một số iPhone 12 gặp hiện tượng màn hình hoạt động bất thường. Cụ thể như nhấp nháy, ám màu xanh lá hoặc màu xám. Bên cạnh đó là một loạt vấn đề về ánh sáng khác. Hãng nói đã nhận được nhiều báo cáo từ khách hàng có iPhone 12 gặp sự cố này và đang điều tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)