Tìm hiểu về outbound link và cách sử dụng giúp ích tối đa cho SEO

Để những bài viết trên trang của bạn được chuẩn SEO và tối ưu với công cụ tìm kiếm của Google thì cần sự có mặt của các loại liên kết hỗ trợ. Trước khi bổ sung các loại link phức tạp và tạo những điểm SEO tốt hơn so với đối thủ thì các bài viết cần có những liên kết cơ bản như outbound link. Tuy nhiên, khá nhiều người không biết cách sử dụng chúng đúng mực để mang lại hiệu quả cho SEO. Nhiều khi còn chèn quá nhiều liên kết ngoài vừa gây phân tâm khó chịu cho người đọc, vừa làm chất lượng bài viết bị tụt hạng do nguồn được dẫn tới không chất lượng. Để khắc phục tình trạng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng outbound link mang lại hiệu quả đúng mực nhé!

Hiểu rõ outbound link là gì?

Outbound link là gì và nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào hay chưa? Tại sao đa số mọi người đều cho rằng outbound link là không tốt? Ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết về outbound link nhé!

Outbound link hay còn gọi là link out là những liên kết trên website trỏ đến một website khác! Hầu hết mọi người đều cho rằng: Outbound link không giúp ích gì cho việc tăng thứ hạng trang web. Outbound link làm giảm page rank. Việc trao đổi ào ạt outbound link gây tác động xấu đến inbound link. Những nhận định này là không chính xác!

Sử dụng outbound link
Nếu bạn sử dụng outbound link một cách hợp lý chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc SEO web

Như chúng ta đã biết các backlink, inbound link đều có thể ảnh hưởng xấu đến website nếu bạn lạm dụng chúng quá nhiều. Và out bound link cũng vậy! Nếu bạn sử dụng outbound link một cách hợp lý chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc SEO web.

Cách sử dụng outbound link mang lại hiệu quả SEO

Bạn đã hiểu rõ outbound link là gì! Vậy thì hãy xem ngay cách sử dụng loại link này hợp lý và đúng cách để tốt cho trang web nhé!

Liên kết đến các trang web có liên quan

Đầu tiên bạn cần nhớ rằng hầu hết mọi người và cả các con spider của công cụ tìm kiếm. Đều không thích truy cập vào những đường link không liên quan, các trang web quảng cáo, trang web không đáng tin cậy. Vậy nên khi sử dụng outbound link hãy cố gắng liên kết đến những trang web chất lượng. Và có liên quan với nội dung bạn đang chia sẻ. Điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của bạn. Và đảm bảo nội dung chia sẻ hữu ích nhất với người đọc. Không khiến người đọc khó chịu và rời khỏi trang. Việc liên kết đến các tên miền có liên quan không chỉ giúp công cụ tìm kiếm hiểu được lĩnh vực của bạn. Mà còn tăng chất lượng trang web. Hỗ trợ quan trọng trong việc SEO web!

Tránh sử dụng các liên kết hai chiều

Tránh các liên kết ngược theo hướng hai chiều và khi bạn liên kết với bất kỳ tên miền nào. Hãy đảm bảo rằng nó không phải là một phần của việc bạn trao đổi liên kết. Theo dõi các bản cập nhật thuật toán của Google gần đây. Bạn sẽ thấy được Google đang giảm rất nhiều giá trị liên kết từ các blog kém chất lượng. Tránh những liên kết ngược theo hướng 2 chiều khi bạn liên kết đến bất kỳ tên miền nào. Nó có thể khiến trang web của bạn dính án phạt từ google.

Không nên tạo quá nhiều outbound link

Chỉ liên kết đến một số trang web có liên quan đến trang của bạn
Chỉ liên kết đến một số trang web có liên quan đến trang của bạn

Việc xuất hiện quá nhiều liên kết ngoài không chỉ gây khó chịu cho người đọc. Nó còn khiến trang web của bạn bị đánh dấu. Vậy nên hãy cố gắng tập trung nhiều hơn vào liên kết nội bộ. Chỉ liên kết đến một số trang web có liên quan đến trang của bạn.

Hãy liên kết đến các trang uy tín và đáng tin cậy

Khi bạn muốn đưa ra một tham chiếu hoặc giải thích cho bài viết. Hãy liên kết nó đến một trang web đáng tin cậy. Hoặc liên kết đến các tài nguyên tốt như wiki nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn về website liên kết. Các liên kết đến nguồn tốt và đáng tin cậy, liên kết cho nội dung có liên quan sẽ giúp bạn tăn thứ hạng tốt hơn. Tránh liên kết đến các trang web có thông tin giả mạo, lừa đảo, các trang web trong danh sách cấm… Tất nhiên bạn cũng cần đảm bảo không spam và đi liên kết quá nhiều như mình đã nói ở trên.

Trên đây chính là 4 lưu ý quan trọng khi tạo và sử dụng outbound link. Bạn còn vướng mắc gì và outbound link hay không? Nếu có hãy để lại comment để được giải đáp chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)