Tại sao nhiều người dùng vẫn ngại mua iPhone mới?

Nhiều người chơi công nghệ muốn chạy theo iPhone như một cách đổi đời cho điện thoại của mình. Tuy nhiên, rất nhiều người lại chần chừ, họ ngại mua iPhone thế hệ mới. Trên thế giới hiện nay, vẫn còn rất nhiều người trung thành với chiếc iPhone 6s hay iPhone 7 của mình. Trong khi tại sự kiện ra mới sản phẩm mới của mình, Apple đã trình làng iPhone 13. Nhiều tín đồ nhà Táo Khuyết vẫn luôn tin dùng iPhone vì tính bảo mật cao. Bên cạnh đó, camera của dòng sản phẩm này cũng ghi điểm lớn đối với người dùng. Nhưng đâu là nguyên nhân khiến iPhone mới ít được đón nhận, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Rắc rối của iPhone thế hệ mới đối với người dùng

iPhone cũ vẫn chiếm được lòng tin của một bộ phận người dùng. Chúng giữ lại một số chi tiết quan trọng và đáp ứng đủ tốt cho nhu cầu hàng ngày. Theo biên tập viên David Gewirtz của ZDNet, Face ID là một trong những lý do khiến anh không muốn từ bỏ chiếc iPhone 6s. Trước đây, Face ID trên iPhone rất thuận tiện. Nhưng nay công nghệ này không còn phù hợp trong thời kỳ đại dịch. Lí do vì người dùng thường xuyên phải đeo khẩu trang khi ra đường.

Tính năng Face ID của iPhone gần như "bất động" trước mùa dịch vì con người phải đeo khẩu trang
Tính năng Face ID của iPhone gần như “bất động” trước mùa dịch vì con người phải đeo khẩu trang

David chia sẻ trải nghiệm trong tháng đầu sử dụng iPad Pro 2021 M1. Anh đã không thể cài đặt được chức năng mở khóa khuôn mặt trên thiết bị của mình. Anh cho rằng chính việc mình để râu là nguyên nhân. Nó khiến Face ID dường như không thể nhận dạng được chi tiết này trên khuôn mặt của anh.

Mỗi lần sử dụng thiết bị, David đều phải nhập mật mã chữ số. Việc không có Touch ID trên các sản phẩm mới của Táo khuyết cũng là một phần nguyên nhân khiến David và vợ mình do dự khi từ bỏ chiếc iPhone 6s.

Người dùng ngại mua iPhone mới vì tai nghe Airpods

Cũng theo biên tập viên David, những dòng iPhone 6s trở về trước luôn có chân cắm tai nghe 3,5 mm. Và chi tiết này rất quan trọng đối với người dùng. Thời lượng pin không thực sự tốt trên các tai nghe AirPods khiến nhiều người dùng cảm thấy không hài lòng. Đặc biệt là khi cần sử dụng chúng trong một thời gian dài. Để giải quyết vấn đề này, David đã lựa chọn quay về sử dụng các tai nghe có chân 3,5 mm. Đơn giản vì chúng không cần dùng đến pin.

Theo đánh giá của David, camera trên iPhone 6s vẫn khá tốt trong các điều kiện cơ bản. Ngược lại, vợ của anh lại mong muốn nhiều hơn về camera ở trên điện thoại. Ngoài ra, màn hình hiển thị trên các dòng iPhone 6s được cho là vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu giải trí nhẹ nhàng.

Việc nâng cấp iPhone lại có tác dụng ngược

Nâng cấp iPhone lại khiến máy tốn dung lượng và lỗi nhiều ứng dụng
Nâng cấp iPhone lại khiến máy tốn dung lượng và lỗi nhiều ứng dụng

Tuy nhiên, chiếc iPhone 6s cũng đã đến lúc “già yếu”. Và David tin rằng người dùng nên nâng cấp lên các dòng sản phẩm mới hơn để tối ưu trải nghiệm. Biên tập viên này chia sẻ thời lượng pin trên chiếc iPhone 6s của anh đang ngày càng tệ. Và ngay cả khi xóa một số app hiếm khi sử dụng, thiết bị vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu.

Ngoài ra, việc nâng cấp các phiên bản iOS mới lại không hề tốt như mong đợi. Nó sẽ khiến những chiếc điện thoại cũ trở nên chậm chạp và hao pin nhiều hơn. Thậm chí, trong một số trường hợp, David chia sẻ về việc nâng cấp lên iOS 15. Điều này khiến chiếc iPhone 6s của anh không thể chạy được các ứng dụng quan trọng một cách mượt mà.

Mặc dù rất yêu thích những tính năng quen thuộc trên chiếc iPhone 6s, David vẫn khẳng định anh và vợ mình cần chiếc smartphone mới. Việc nâng cấp là cần thiết khi công nghệ đang ngày càng tiên tiến hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)