Tác động của SEO đến doanh thu và thương hiệu của doanh nghiệp

Bạn nghĩ SEO sẽ tác động như thế nào đến doanh số cũng như thương hiệu của doanh nghiệp? Tác động đó là lớn hay bé, và liệu có phải doanh nghiệp nào cũng biết rõ? Hiện nay việc đầu tư vào SEO đang dần phổ biến hơn, tuy nhiên vẫn có nhiều doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm. Vẫn có những doanh nghiệp không biết đến SEO, những doanh nghiệp sử dụng cho có. Những doanh số cho công ty mà do SEO mang lại là lớn mà bạn khó tưởng tượng ra được. Ngoài ra công cụ SEO còn giúp tăng độ nhận diện thương hiệu. Mà thương hiệu chính là bí quyết thành công của doanh nghiệp. Vì vậy hãy xem những tác động của SEO đến doanh thu và thương hiệu của doanh nghiệp bên dưới bài viết nhé.

Công cụ SEO có thể tiếp cận lượng người có khả năng mua hàng cực khủng

Bạn có biết suốt nhiều năm qua, Google vẫn giữ vững vị trí “trang Website được truy cập nhiều nhất Việt Nam”? Các công cụ tìm kiếm khác như Cốc Cốc, Baidu, Ducky, Yahoo không thể phổ biến như Google. Có thể nói ở thị trường Việt Nam, Google là bá chủ về tìm kiếm. Và qua Google, bạn cũng có thể tiếp cận được số lượng người có khả năng mua hàng khổng lồ.

SEO có thể giúp đỡ cho sự phát triển của dịch vụ mua hàng online
SEO có thể giúp đỡ cho sự phát triển của dịch vụ mua hàng online

Hầu hết SEO Web vào thời điểm hiện tại tại nước ta là nhằm tối ưu Website, giúp Web được bộ máy tìm kiếm của Google đánh giá tốt. Và đưa lên những vị trí cao trong trang kết quả của tìm kiếm. SEO qua công cụ tìm kiếm không chỉ giúp cho bạn tiếp xúc khách hàng về số lượng mà còn bảo đảm về chất lượng. Việc này nghĩa, lợi ích tuyệt vời của SEO giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng theo đúng từ khóa, đúng nhu cầu của mà họ đang tìm kiếm.

SEO có thể giúp doanh nghiệp gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Trong kinh doanh truyền thống, bạn cần phải có một cửa hàng ở vị trí đẹp có phần đông người qua lại. Từ đó bạn có thể có thêm những người có khả năng mua hàng. Trong kinh doanh trực tuyến, với các công cụ tìm kiếm cũng không ngoại lệ. Hàng ngày, người sử dụng có hàng nghìn truy vấn tìm kiếm thể hiện mong muốn thực tế tới ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nếu như bạn không xuất hiện trên bảng thứ hạng tìm kiếm cũng tương tự như bạn không có vị trí đẹp trong kinh doanh truyền thống.

Doanh nghiệp có thể làm tăng độ nhận diện thương hiệu từ SEO
Doanh nghiệp có thể làm tăng độ nhận diện thương hiệu từ SEO

Bạn xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Như vậy giúp phần đông người sử dụng có thể nhìn thấy bạn mỗi khi họ cần. Từ đó sẽ tạo ra những trải nghiệm thương hiệu trong tâm trí của người sử dụng. Tối ưu tốt việc này chắc chắn bạn có thể có thời cơ biến thành thương hiệu được yêu mến trên mạng.

Mang lại lượt truy cập và doanh thu ổn định là lợi ích tuyệt vời của SEO

Lợi ích tuyệt vời của SEO tốt, Website sẽ trụ hạng rất lâu trên top 1, top 2, top 3 hoặc ít. Đặc biệt là nằm trong trang đầu của kết quả tìm kiếm. Với xu hướng tiêu dùng nhanh vào thời điểm hiện tại thì đa phần khách hàng sẽ quan tâm đến những kết quả trước tiên và truy xuất Website của bạn ngay.

Điều này giúp lượt truy cập tăng dần đều và ổn định trong thời gian dài. Nếu Website của bạn được tối ưu và mang đến trải nghiệm tốt cho người truy cập. Chắc chắn hứa hẹn doanh thu kinh doanh qua Web cũng tăng trưởng rất nhanh.

SEO hỗ trợ tối ưu khoản chi tiếp cận khách hàng giúp tiết kiệm chi phí

Nếu như so sánh với các phương thức tiếp xúc khách hàng khác thì SEO thực sự giúp cho bạn tiết kiệm khoản chi. Thực hiện SEO thành công sẽ giúp ích cho bạn có được hàng ngàn lượt click mỗi ngày.

Giả sử có 1000 lượt khách truy cập mỗi ngày bạn sẽ bán được 50 sản phẩm mỗi ngày. Với quảng cáo Adwords bạn có thể mất tiền cho từng lượt truy cập. Với các loại hình quảng cáo hiển thị khác bạn cũng mất tiện cho mỗi lượt truy cập đấy. Nhưng mà với lợi ích tuyệt vời của SEO bạn không mất thêm bất cứ chi phí quảng cáo nào. Thật tuyệt vời phải không?

Tăng độ phủ thương hiệu trên internet từ SEO

SEO cho phép làm tăng độ phủ thương hiệu trên các lượt tìm kiếm
SEO cho phép làm tăng độ phủ thương hiệu trên các lượt tìm kiếm

Lợi ích tuyệt vời của SEO không những về doanh thu mà về lâu dài. Làm SEO cũng đồng nghĩa với làm thương hiệu. SEO cho phép bạn xuất hiện trên trang kết quả của tìm kiếm với số lần lặp lại lớn. Khiến người tiêu dùng nhớ về thương hiệu của bạn một cách tự nhiên hơn so sánh với quảng cáo. Bên cạnh đó, việc liên tục xuất hiện ở top đầu cũng giúp bạn nâng cao uy tín của mình với khách hàng.

Công cụ SEO giúp cho bạn hiểu khách hàng hơn

Công trọng trách nhất trong quá trình tối ưu đó là cung cấp những thông tin thực sự hữu ích cho khách hàng mục đích. Và để có thể làm tốt điều nàybạn phải cần phải nghiên cứu rất chi tiết về hành vi. Ước muốn của khách hàng mục đích. Để từ đó có thể tạo ra những nội dung chất lượng cao thỏa mãn khách hàng. Quá trình nghiên cứu này chắc chắn giúp cho bạn hiểu khách hàng hơn.

Khi bước chân vào lĩnh vực làm Web, ít nhiều bạn đã từng nghe đến SEO và phải biết các mánh SEO. Chắc bạn cũng đã phần nào hiểu được SEO là gì? Nhưng bạn đã biết về lợi ích của SEO mang lại như thế nào hay chưa? Vậy thì chần chừ gì mà không đọc ngay bài content phía trên. Chúng tôi đã đưa ra một vài thông tin quan trọng về những lợi ích tuyệt vời của SEO. Mong rằng, sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất cho bạn. Chúc các bạn thành công sau khi biết thêm thông tin của chúng tôi. Còn nhiều bài viết hay về SEO nếu bạn muốn biết có thể tìm đọc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)