SEO bất động sản là lĩnh vực gây khó khăn cho các SEOer

SEO là một trong những lĩnh vực có tốc độ phát triển ngày càng nhanh trong thời buổi hiện nay. Tuy nhiên, không phải lĩnh vực nào cũng có quy trình SEO như nhau. Tùy theo mức độ cạnh tranh trên thị trường mà lĩnh vực được nhận định là khó SEO hay dễ SEO. Trong đó, SEO bất động sản là một trong những ngành nghề được các SEOer nhận định là khó SEO nhất. Bài viết dưới đây sẽ phân tích lý do tại sao SEO lĩnh vực này lại gây khó khăn. Đồng thời phân tích những lợi ích và rủi ro của dịch vụ SEO khi nhận dự án ở lĩnh vực này. Nếu bạn đang có ý định đầu tư SEO vào lĩnh vực bất động sản thì đây là những thông tin cần thiết để bạn quyết định nên đầu tư hay không.

SEO bất động sản thuộc top nghề SEO khó

Những phán đoán, định tính này được rất nhiều người quả quyết như vậy, SEO đã trở thành một nghề phổ biến, dễ học để làm nhưng để có thành công, kiếm được tiền và tồn tại với nghề thì đòi hỏi chuyên môn của người làm SEO phải ở mức khá trở lên. Một điều nữa là phải luôn luôn cập nhật những thuật toán mới của Google để có giải pháp và phương án, chiến lược SEO phù hợp.

Bất động sản luôn nằm trong top ngành SEO khó
Bất động sản luôn nằm trong top ngành SEO khó

Nhiều doanh nghiệp hiện đã có website nhưng kết quả kinh doanh mang lại từ website là không có hoặc rất thấp, hầu như doanh nghiệp không tiếp cận được khách hàng thông qua website của mình. Trong trường hợp này, thay vì bỏ thời gian và công sức tuyển dụng nhân sự SEO cho chính công ty thì việc lựa chọn dịch vụ SEO từ những đơn vị SEO uy tín và chuyên nghiệp là một biện pháp hoàn hảo nhất cho các doanh nghiệp bất động sản.

Tại sao nhiều SEOer lại cho rằng SEO website ngành bất động sản thuộc top nhóm ngành nghề khó SEO nhất? SEO đã khó, lĩnh vực bất động sản lại càng khó hơn và ngày càng ít đơn vị SEO nhận SEO loại hình dịch vụ này. Điều đó là hoàn toàn chính xác!

Điều gì khiến lĩnh vực bất động sản SEO website khó khăn?

Do yếu tố thời gian

Đây là yếu tố phải nói là quan trọng nhất, thông thường thời gian để SEO một website bất động sản là rất ngắn chỉ nằm trong khoảng 1-3 tháng tùy dự án, thậm chí là vài tuần. Điều này dẫn đến việc SEO rất rủi ro và dễ dính thuật toán nếu cẩu thả. Thậm chí là làm rất chuẩn nhưng vẫn dính và thời gian để khắc phục vấn đề cũng là điều đáng lưu tâm.

Do yếu tố bất ngờ

Yếu tố bất ngờ là điều phải có trong SEO bất động sản. Bất ngờ đến từ thuật toán Google là thứ khó chịu nhất. Nó thường ảnh hưởng trực tiếp và gây hậu quả xấu nhất. Bất ngờ thứ hai là từ thay đổi thông tin từ chủ đầu tư dự án. Đặc biệt là tên dự án có thay đổi.

Do yếu tố cạnh tranh

Bất động sản có mức độ cạnh tranh cao
Bất động sản có mức độ cạnh tranh cao

Lĩnh vực bất động sản là lĩnh vực mà mức độ cạnh tranh cực kỳ kinh khủng. Sales không chỉ cạnh tranh ở những phương án khai thác thực tế. Mà trên mặt trận truyền thông, marketing thì nó cực kỳ khốc liệt. Một dự án có hàng chục công ty phân phối, rồi mỗi công ty có cả trăm nhân viên Sales, và sẽ có biết bao nhiêu cái web dự án trên mạng? Cạnh tranh này lại chuyển sang những SEOer. SEO bất động sản là người sẽ quyết định rất nhiều vào thành công của một Sales. Với hàng trăm người tham chiến thì đây không còn là một mảnh đất dễ ăn nữa.

Do yếu tố tâm lý

Nếu bạn không kịp tiến độ SEO khi dự án khởi chạy thì áp lực cực cao. Bạn hoàn toàn có thể mất trắng số tiền bỏ ra ban đầu. Hay vì áp lực mà bạn sẽ có những quyết định không đúng. Dẫn đến thứ hạng từ khóa ngày càng giảm và thậm chí bay khỏi top. Vững tâm lý, hiểu rõ diễn biến sự việc là điều quan trọng đối với một dự án SEO lĩnh vực khó.

Dịch vụ SEO có thuận lợi gì khi SEO lĩnh vực này?

Nếu gặp dự án ở mức cạnh tranh thấp thì sẽ đỡ tiêu hao thời gian và công sức. Do đó mang lại nguồn thu nhập cao hơn. Hoặc gặp dự án có độ khó cao thì số tiền được trả cũng cao hơn. Đó là niềm an ủi cho những người làm SEO website bất động sản. Tuy nhiên, vì đây là một lĩnh vực khó SEO nên nguy cơ không lên top là rất cao. Dịch vụ SEO có nguy cơ phải bồi hoàn tổn thất cho khách hàng rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)