Rơi từ máy bay cao 3000m, iPhone X vẫn hoạt động tốt?

Có bao giờ bạn nghĩ thả chiếc iPhone X của mình từ độ cao 3000m chưa? Chắc hẳn chẳng ai dại dột lại làm điều này nhỉ. Bởi với độ cao như vậy, con người còn không chịu được, huống chi một thiết bị điện tử? Thế nhưng chia sẻ của một phi công trên mạng xã hội gần đây đã gây xôn xao dư luận. Anh chia sẻ về câu chuyện mình không may làm rơi điện thoại iPhone X từ máy bay. Nhưng khi nỗ lực tìm lại, điện thoại vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường, thậm chí còn chẳng hề có một vết xước. Câu chuyện này nghe có thể thật khó tin vì iPhone X được bao phủ ốp bằng kính. Thực hư câu chuyện ly kỳ của chiếc iPhone này như thế nào, cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

Câu chuyện bất ngờ của chiếc iPhone X

Mới đây, một người phi công có tên David đã chia sẻ một câu chuyện về sự cố chiếc iPhone X của anh. Chiếc điện thoại không may bị thả rơi từ độ cao khoảng 3.5km. Nhưng điều kỳ diệu là nó vẫn sống sót và hoạt động bình thường. Thậm chí còn không có một vết xước. iPhone X là một trong những chiếc iPhone có mặt lưng và mặt trước đều được hoàn thiện từ kính. Bởi vậy câu chuyện mà David chia sẻ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

iPhone X là dòng máy thế hệ mới của iPhone được bao bọc bởi lớp kính ốp
iPhone X là dòng máy thế hệ mới của iPhone được bao bọc bởi lớp kính ốp

Khi đó, David đang bay trên vùng đất nông nghiệp cách thành phố Memphis, bang Tennessee khoảng 80 km. Sau khi thấy một đám mây có hình dạng kì lạ, anh đã lấy chiếc điện thoại ra để chụp ảnh. Trước đây, anh đã chụp hàng trăm bức ảnh từ cửa sổ của máy bay khi bay với vận tốc khoảng 280 km/h.

iPhone X rơi từ máy bay với độ cao 3000m

Không may, trong chuyến bay lần này, anh đã để chiếc điện thoại quá gần với cửa sổ đúng lúc máy bay gặp nhiễu động. Hậu quả là chiếc iPhone X của David bị rơi thẳng xuống đất.

Dĩ nhiên, với tốc độ của máy bay (khoảng 280km/h) thì khi mở cửa sổ, sẽ có một luồng không khí rất mạnh thổi qua. Chỉ cần đưa bất kì đồ vật nào lại gần luồng khí giữa cửa sổ vào khoảng không bên ngoài. Thì nó có thể bị kéo tụt lại ra đằng sau và biến mất trên bầu trời rộng lớn. Điều này đã xảy ra với chiếc iPhone X của David. Sau “hàng trăm tấm ảnh được chụp”, chiếc iPhone X cuối cùng cũng đã vụt bay ra khỏi cửa sổ. Và nó cũng nhanh chóng mất dạng ngay sau đó.

David tự an ủi mình rằng chiếc iPhone X đã được 4 năm tuổi. Và anh cũng muốn nâng cấp lên điện thoại có kết nối 5G. Nam phi công tin rằng chiếc điện thoại không thể sống sót sau khi rơi với độ cao 3.500 m. Cho nên anh đã xóa iPhone X khỏi tài khoản Apple của mình.

Sự sống sót kì diệu của iPhone X

Chiếc iPhone thất lạc được chủ nhân tìm lại nhờ chế độ Find My
Chiếc iPhone thất lạc được chủ nhân tìm lại nhờ chế độ Find My

Khi đang trong menu Cài đặt, anh đã nhấp tùy chọn Find My. Anh ngạc nhiên khi thấy chiếc iPhone X hiển thị vị trí ở gần Blythe Arkansas. Tín hiệu với lần truyền cuối cùng vào lúc 21 giờ cùng ngày xảy ra sự cố.

Anh quyết định bay đến địa điểm đó và tìm kiếm chiếc điện thoại của mình. David bay đến nhà ga gần nhất, sau đó lái xe thêm 50 km để đến khu vực lân cận. Mặc dù tin rằng chiếc điện thoại đã chết, anh vẫn cố gắng sử dụng tính năng phát âm thanh của ứng dụng Find My nhưng vô ích.

Cách duy nhất để phát hiện ra chiếc điện thoại là tìm một cách thủ công. Anh phải tìm kiếm chiếc iPhone trên cánh đồng hoa màu. Sau một giờ tìm kiếm, David bất ngờ phát hiện chiếc điện thoại với màn hình không một vết xước. Anh cũng rất bất ngờ khi chiếc điện thoại vẫn hoạt động được sau khi rơi từ máy bay.

Theo David, anh đã may mắn khi chiếc điện thoại rơi gần một tháp di động. Nếu rơi chệch đi một chút, sẽ rất khó để bắt được mạng di động ở vùng nông thôn nước Mỹ. Anh cũng cho rằng yếu tố lớn giúp điện thoại không bị hỏng là ốp lưng dày, cứng của hãng Otterbox.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)