Những lí do doanh nghiệp không nên sử dụng SEO giá rẻ

Với những doanh nghiệp nhỏ đặc biệt là startup ngân sách của họ thường rất eo hẹp. Vì thế số tiền đầu tư vào SEO với họ không hề nhỏ. Chính vì lí do đó rất nhiều doanh nghiệp tìm tới với SEO giá rẻ. Đây là dịch vụ khá phổ biến và được chào mời trên thị trường. Tuy nhiên bạn cần biết rõ về dịch vụ giá rẻ này nếu không sẽ vỡ mộng, tiền mất tật mang. SEO giá rẻ khác hoàn toàn với SEO chuyên nghiệp, bạn bỏ ra ít thì giá trị bạn nhận lại không nhiều.

Chính vì thế người ta thường nói sử dụng SEO giá rẻ đi kèm với rủi ro rất nhiều. Thực ra chúng tôi không mong muốn doanh nghiệp bạn sử dụng loại hình này vì website là bộ mặt công ty. Nếu bạn đã chịu đầu tư thì phải đầu tư cho tới chứ không thể nửa vời. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những lí do doanh nghiệp không nên sử dụng SEO giá rẻ nhé.

SEO giá rẻ và giá trị của nó

Trước hết, cần phải khẳng định: không phải cứ đắt là tốt. Và tất nhiên không phải cứ chạy seo giá rẻ là kém chất lượng. Nhưng bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn đơn vị có giá thành rẻ bởi các cụ đã có câu ” Tiền nào của nấy”.

Doanh nghiệp sẽ nhận được khi sử dụng SEO giá rẻ
Doanh nghiệp sẽ nhận được khi sử dụng SEO giá rẻ

Với ngân sách SEO thấp thì bạn cũng sẽ làm được rất nhiều việc. Nhưng bù lại những việc này thường sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian. Ví dụ như nghiên cứu từ khóa, tối ưu các trang và một số tối ưu kỹ thuật cho website. Tôi nói một số, bởi vì sẽ có nhiều vấn đề đặc biệt cần đến developer. Nhưng tất nhiên – muốn thuê developer thì sẽ cần sử dụng tiền. 2 yếu tố chính đẩy mạnh website là content và backlink. Cả 2 yếu tố này đều đòi hỏi phải sử dụng nhiều thời gian và tiền bạc. SEO web giá rẻ thì:

  • Không thể sản xuất content chất lượng đều đặn
  • Không có kinh phí cho đội ngũ đi link
  • Càng hông thể đặt link ở những site chất lượng

Việc này sẽ dẫn đến 2 vấn đề:

  • Viết content chất lượng “lọt chọt”, không ổn định.
  • Sử dụng gray hoặc black backlink dẫn đến website bị phạt.

Những rủi ro về lâu dài với loại dịch vụ này mà bạn chưa biết

Sử dụng SEO giá rẻ đi đôi với việc dễ có lỗi và rủi ro
Sử dụng SEO giá rẻ đi đôi với việc dễ có lỗi và rủi ro

Ai trong chúng ta khi kinh doanh cũng đều muốn chi càng ít mà lợi ích càng nhiều. Thế nhưng có những việc bạn không thể tiết kiệm được. Và SEO website lên top Google là một trong số đó. Sẽ có rất nhiều dịch vụ ngoài kia cam kết đem về những thuyền cá đầy ắp tắp lự chỉ với khoảng tiền đủ để mua vài ba chiếc cần câu. Bạn tin vào viễn cảnh đầy tươi sáng không kém phần hứa-hẹn đó chứ?

Rất có thể bạn không tạo ra giá trị với loại SEO này

Content và backlink chất lượng là tài sản của doanh nghiệp, đem đến giá trị lâu dài. Nhưng SEO giá rẻ thì không, bởi vì kinh phí ít ỏi nên họ sẽ không đủ tiền để duy trì việc đi link ngon hay tạo content chất lượng, hay cả 2.

SEO giá thấp muốn mở rộng thì phải làm đại trà

Hầu hết SEO giá rẻ đều làm việc rập khuôn đại trà. Bởi cho dù họ có muốn sáng tạo đột phá thì cũng không đủ nguồn lực để thực hiện. Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm lại đòi hỏi thay đổi không ngừng. Ngoài ra, SEO giá rẻ không thể hỗ trợ và chăm sóc bạn tốt được. Vì đơn giản: họ không có thời gian.

Sử dụng dịch vụ này thì người làm hầu như rất thiếu kinh nghiệm

Để SEO lên top với giá rẻ thì cần phải thuê nhân lực rẻ, và thường họ là những người thiếu kinh nghiệm. Tổ chức chuyên nghiệp không có dịch vụ rẻ do họ phải thuê nhân viên khá giỏi, thậm chí là chuyên gia. Do đó họ sẽ không thể chịu mức giá trung bình.

Qua đây có thể thấy SEO giá rẻ thì chắc chắn đi kèm là dịch vụ không đáp ứng. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Bạn tốn mất khoản chi phí bạn đầu nhưng bạn lại thu lại được khá nhiều sau đó đấy. Mong bạn sẽ lựa chọn được dịch vụ SEO tốt và phát triển website chất lượng. Nếu muốn biết thêm kiến thức về SEO và lĩnh vực kinh doanh về nó bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)