Những hình thức quảng cáo bằng Youtube Ads siêu hiệu quả

Google hiện đang sở hữu hàng loạt trang web, nền tảng mạng xã hội,… lớn nhất nhì thế giới. Và bạn có thể quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình trên những nền tảng thuộc quyền sở hữu của Google. Trong đó, có một kênh marketing cực kỳ phổ biến và hiệu quả. Đó chính là phương pháp quảng bá bằng video, hình ảnh trên Youtube Ads. Hiện tại, trang web Youtube đang thu hút hàng tỉ lượt truy cập mỗi ngày trên toàn cao. Việc thương hiệu của bạn xuất hiện trên trang web này sẽ là cách làm marketing siêu hiệu quả. Và Youtube Ads cũng sở hữu nhiều hình thức quảng cáo khác nhau. Thông tin cụ thể sẽ có bên dưới đây.

Youtube Ads là gì?

Youtube Ads đang được hàng trăm triệu đơn vị tin dùng
Youtube Ads đang được hàng trăm triệu đơn vị tin dùng

Video là nội dung hấp dẫn người dùng nhất trong năm 2019, do đó quảng cáo thông qua video Youtube là một trong những loại hình quảng cáo cực kỳ hiệu quả mà bạn không thể nào bỏ qua được. Trước hết, cùng xem Youtube đang có những loại quảng cáo nào nhé.

Quảng cáo Youtube cũng chính là một cá thể con nằm trong hệ thống quảng cáo google, khi đó quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng xem video trên trang Youtube và nó sẽ xuất hiện theo nhiều cách khác nhau theo nhiều dạng như text, banner hoặc video mà chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết dưới đây. Ở thời đại hiện nay, hầu hết người dùng đều ưu tiên cho những gì chân thật nhất, yếu tố nghe – nhìn được chú trọng hơn cả, do đó quảng cáo Youtube sẽ cực hỳ hiệu quả khi doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu của mình.

Cách Youtube Ads hoạt động

Với Youtube, mẫu quảng cáo của bạn có thể tiếp cận rộng rãi trên toàn thế giới vì mỗi ngày Youtube có hàng tỷ lượt truy cập từ khắp các quốc gia, và tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể target theo khu vực, độ tuổi, giới tính, sở thích,… mà mình mong muốn tiếp cận chính xác đến.

Quảng cáo Youtube xuất hiện đa dạng theo nhiều hình thức và cũng có thể thay đổi mẫu quảng cáo dễ dàng, các tính phí theo CPC hay CPM linh hoạt. Nhưng chỉ có một nhược điểm duy nhất là quảng cáo video Youtube thì sẽ chỉ xuất hiện trên trang Youtube.com, nhưng không sao, bạn hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng GDN hoặc quảng cáo adwords để đạt được hiệu quả mình mong muốn nhé.

Những hình thức quảng cáo của Youtube Ads

Đối với Youtube Ads, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức quảng cáo khác nhau. Bạn có thể chèn clip quảng cáo, banner,… vào mối video.

Youtube Mashead ghim banner quảng cáo ở trang chủ

Quảng cáo sẽ được hiển thị trên đầu trang chủ Youtube dưới dang banner hoặc video 24/24 và tương thích với mọi giao diện. Loại hình quảng cáo này thu hút nhiều lượt view nhất vì người dùng sẽ nhìn thấy nó đầu tiên khi truy cập Youtube, kích thước lớn, đẹp mắt và rất kích thích người dùng click vào đồng nghĩa với việc chi phí quảng cáo khá cao, dao động từ 10.000$ – 15.000$ và phải đặt trước với Google. Và tất nhiên, chỉ có những thương hiệu lớn như Pepsi, Coca, Unilever,… mới đủ sức chi cho quảng cáo ở khu vực đắc địa này.

 • Ưu điểm: Kích thước lớn, đẹp mắt và rất kích thích người dùng click vào, thu hút nhiều lượt tiếp cận và lượt click.
 • Khuyết điểm: Chi phí quảng cáo khá cao, dao động từ 10.000$ – 15.000$ và phải đặt trước với Google.

Stream ads ghim clip quảng cáo ngắn trong các video

Các đoạn Clip quảng có có thể kéo dài từ 6 đến 15 giây hoặc hơn
Các đoạn Clip quảng có có thể kéo dài từ 6 đến 15 giây hoặc hơn
 • In Stream Ads: Video Ads được hiển thị trước, trong hoặc sau khi video phát. Sẽ có tuỳ chọn Skip Ads để bỏ qua khi quảng cáo hiển thị 5 giây hoặc có những video bắt buộc bạn phải xem hết
 • Bumber ads: đây là Video Ads ngắn với nội dung chỉ vỏn vẹn trong vòng dưới 6 giây, hình thức này là thách thức đối với các nhà quảng cáo vì phải làm sao cô đọng lại thông điệp đến khách hàng chỉ trong một thời lượng ngắn nhưng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn vì sẽ rất ấn tượng và khiến người dùng ghi nhớ.

Ưu điểm của Trueview in-stream ads:

 • Xuất hiện nhiều lần, tương ứng với lượt view của video.
 • Video hấp dẫn, có đầu tư sẽ thu hút người xem.
 • Tính tiền theo từng lượt click.

Khuyết điểm:

 • Có thể gây ác cảm với người xem.
 • Cần nên đầu tư để gây ấn tượng với người xem trong thời gian ngắn.

Pre-roll ads ghim clip quảng cáo ở đầu video

Pre – roll là loại quảng cáo xuất hiện một lần trước khi xem video. Mở đầu sẽ là một đoạn dài khoảng 15s tiếp đến mới là video có độ dài từ 2 đến 5 phút và sẽ tính phí nếu như người dùng xem được 30s.

roll ads

GDN ads ghim banner quảng cáo trong clip và trang web

GDN cho phép các banner quảng cáo luôn luôn xuất hiện ở một số vị trí nhất định
GDN cho phép các banner quảng cáo luôn luôn xuất hiện ở một số vị trí nhất định

Đây là dạng quảng cáo quá quen thuộc rồi, cho phép hiển thị banner quảng cáo xuất hiện trên hệ thống của Google và tất nhiên có cả Youtube. GDN có thể hiển thị nhiều dạng khác nhau, tuỳ chỉnh được nhiều khối hình, phủ sóng lên đến 85% người dùng xem video. Và là dạng quảng cáo với chi phí rẻ, chỉ tính phí dựa trên lượt click hoặc lượng hiển thị.

True View In-Display

 • Quảng cáo xuất hiện khi đang xem video (True View In-Display on watch page): quảng cáo xuất hiện bên cột phải khi người dùng đang xem video trên Youtube.
 • Quảng cáo khi search từ khoá (True View In-Display on search page): khi bạn search từ khoá tìm kiếm, quảng cáo có liên quan đến từ khoá sẽ xuất hiện ngay đầu tiên, loại này thu hút lượt click rất cao.

Quảng cáo không có nút “bỏ qua” trong các Video

Bởi vì 76% người dùng sẽ tự động bỏ qua các video quảng cáo. Nhiều nhà tiếp thị sẽ chọn chạy những video quảng cáo mà không có nút bỏ qua. Với những quảng cáo không thể bỏ qua, các nhà tiếp thị sẽ phải trả cho mỗi lần hiển thị. Lưu ý: Bạn chỉ nên chạy những quảng cáo này. Khi bạn muốn tăng tối đa độ nhận thức của khách hàng. Và bạn tự tin vào khả năng sáng tạo của mình để giữ chân khách hàng trong suối 15s quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)