Những điều cần biết về backlink dofollow và cách đặt link này hiệu quả

Trong quá trình xây dựng các loại liên kết cho bài viết của mình chắc chắn những người làm SEO đều biết rằng cần sử dụng nhiều loại backlink khác nhau. Sự đa dạng và linh hoạt ấy vừa nâng cao chất lượng bài viết đối với Google vừa mang lại trải nghiệm người dùng vào trang tốt hơn. Trong số các loại backlink chúng ta thường xuyên sử dụng thì backlink dofollow có vai trò rất quan trọng đối với bài viết SEO. Vậy đây là loại backlink có ý nghĩa như thế nào và cách nhận biết chúng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu và nắm được cách đặt link này hiệu quả cho bài viết của mình nhé!

Tìm hiểu về backlink dofollow

Backlink dofollow là gì? Như chúng ta đã biết Backlink có 2 thuộc tính là backlink dofollow và nofollow. Những liên kết này có tầm ảnh hưởng quan trọng trong quá trình SEO. Để giúp bạn làm rõ về 2 loại backlink này, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin một cách đầy đủ, chính xác nhất dưới đây nhé! Trước tiên chúng ta hãy cùng khám phá chi tiết về backlink dofollow!

Link dofollow
Link dofollow có vài trò quan trọng để Google đánh giá cao website của bạn

Dofollow là một thuộc tính của HTML mà ta đặt trong đường dẫn của thẻ để thông báo bot của Google biết đây là liên kết an toàn. Theo mặc định thì các liên kết đều mang thuộc tính dofollow trừ khi bạn chỉnh sửa chúng thành nofollow. Link dofollow có vài trò quan trọng để Google đánh giá cao website của bạn. Những con spider sẽ thông qua những liên kết này để vào website của bạn. Nếu website của bạn giới thiệu tốt thì Google sẽ cho điểm chất lượng đối với website của bạn.

Cách kiểm tra link dofollow

Backlink dofollow được biết đến là một liên kết có lợi trong SEO. Bạn có thể kiểm tra backlink nhanh bằng cách nhấn phím F12. Nếu thẻ <a> có thuộc tính rel=”nofollow” thì đó là link nofollow. Ngược lại nếu thẻ không có thuộc tính nofollow hoặc nó là rel=”dofollow” thì link trích dẫn là link dofollow.

  • Ví dụ về liên kết dofollow: <a href=”https://example.com”>anchor text</a>
  • Hoặc <a href=”https://example.com” rel=”dofollow”>anchor text</a>
  • Ví dụ về liên kết nofollow: <a href=”https://example.com” rel=”nofollow”>anchor text</a>
Thuộc tính ref=”dofollow”
Khi có thuộc tính ref=”dofollow” các robot Google sẽ nghĩ đây là liên kết an toàn để trỏ về đường dẫn đó và index

Khi có thuộc tính ref=”dofollow” các robot Google sẽ nghĩ đây là liên kết an toàn để trỏ về đường dẫn đó và index. Nếu bạn đặt backlink đến website có pagerank tốt khi này trang web của bạn sẽ nhận được 1 điểm cộng trong cách tính điểm pagerank của Google. Ngược lại nếu textlink có nội dung không tốt và khi Google index 1 trang web không tốt từ website của bạn thì bạn sẽ là người mất điểm từ Google. Chính bởi vậy mà Google cho ra thêm thuộc tính nofollow. Để người dùng thông báo cho Google biết đường dẫn đó, textlink đó tôi không quan tâm, không biết nó ra sao và Google đừng index. Khi này thì dù link tốt hay xấu cũng không ảnh hưởng đến website của bạn.

Hướng dẫn cách đặt backlink dofollow

Bạn đã hiểu rõ Backlink dofollow là gì và vai trò của chúng trong SEO! Việc xây dựng liên kết dofollow chất lượng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của website:

  • Cải thiện thứ hạng trang web
  • Cải thiện độ mạnh và độ uy tín của trang web

Vậy làm thế nào để xây dựng backlink dofollow chất lượng?

Giải pháp Guest blogging

Web, blog có chủ cùng chủ đề với web, blog của mình
Bạn hãy tìm kiếm trang web, blog có chủ cùng chủ đề với web, blog của mình

Guest blogging là giải pháp tối ưu để có những backlink chất lượng! Bạn hãy tìm kiếm trang web, blog có chủ cùng chủ đề với web, blog của mình. Tốt hơn hết bạn nên liên hệ trực tiếp với chủ trang web/blog để đựa phép viết và đăng nội dung liên quan lên web của họ. Lưu ý: Bạn cần xem trang web/ blog có cho phép guest post đặt link doffolow hay không.

Đặt backlinks chất lượng từ các trang web báo chí

Các trang báo điện tử uy tín luôn được Google đánh giá cao và xếp hạng hàng đầu. Đó là lí do vì sao việc sử dụng dịch vụ Backlink báo điện tử sẽ đem lại kết quả cao hơn so với các hình thức khác. Các trang báo mạng hay website có lượng truy cập khủng đều có mục đặt bài viết hoặc liên hệ quảng cáo. Bạn có thể liên hệ và đặt những backlink chất lượng về website của mình. Cách làm này mang đến hiệu quả rất tốt tuy nhiên chi phí lại khá tốn kém.

Chia sẻ nội dung hữu ích trên các web và diễn đàn uy tín

Thay vì spam comment… bạn nên đăng ký trên các diễn đàn và chia sẻ những bài viết, nội dung hữu ích và trỏ backlink về trang web của mình.

Vậy là chúng ta đã cùng làm rõ Backlink dofollow là gì và cách nào để xây dựng backlink dofollow! Bạn đã hiểu rõ về backlink dofollow hay chưa? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại comment để chúng ta cũng thảo luận chi tiết hơn nhé! Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)