Những cách đi backlink miễn phí đơn giản mà hiệu quả không nên bỏ qua

Những người làm SEO đều hiểu rõ tầm quan trọng của backlink đối với việc đưa từ khoá lên top. Đây là yếu tố gần như quan trọng nhất khi thực hiện một dự án SEO và bất cứ ai cũng không thể hoàn thành nếu thiếu nó. Tuy nhiên, để có được backlink chất lượng giúp đẩy thứ hạng website không hề dễ vì nó yêu cầu cả về số lượng lẫn tương tác từ người dùng. Vậy nên, khá nhiều các doanh nghiệp phải tốn một lượng chi phí lớn để triển khai backlink cho website của mình để thu lại hiệu quả. Nhưng nếu bạn không muốn tốn kém quá nhiều thì có thể tham khảo những cách đi backlink miễn phí dưới đây mà mang lại kết quả không kém nhé!

Tận dụng backlink miễn phí từ mạng xã hội

Mạng xã hội hiện đang bao phủ toàn cầu! Bạn hoàn toàn có thể tận dụng mạng xã hội để đi backlink và tạo những backlink. Nhằm liên kết đến website và support website hiệu quả hơn. Phổ biến nhất đó chính là facebook. Việc tạo một fanpage facebook và liên kết nó với website. Sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá trang web hiệu quả. Đặc biệt là tăng khả năng tiếp cận với tối ưu người dùng.

Sử dụng hệ thống web vệ tinh PBN

PBN là hệ thống các website được tạo ra nhằm mục đích là mang về những backlink có sức mạnh & chất lượng cho website chính của bạn. Hiểu một cách đơn giản nhất từ những PBN xịn sò, chất lượng sẽ giống hệt như website chính mà bạn đang dày công xây dựng. PBN support hiệu quả cho website giúp mang lại những hiệu quả tối ưu trong SEO. Hệ thống PBN có tác dụng lớn nhất trong mạng lưới Private Blog Network hỗ trợ lên Top website chính nhanh chóng hơn.

Tạo backlink trên web 2.0

Sử dụng web 2.0
Sử dụng web 2.0 để tạo backlink

Web 2.0 là website người dụng tự tạo content và tạo site của mình trên subdomain của những trang đó. Web 2.0 khá giống với PBN ưu điểm của chúng là có thể tự tạo site miễn phí. Và tăng độ uy tín PA, DA dễ dàng hơn.

Tích cực comment trên các Blog và diễn đàn

Comment trên blog, diễn đàn và chèn backlink dưới dạng anchor text hoặc Full URL chính là cách đi backlink miễn phí phổ biến và được nhiều SEOer tận dụng nhất. Tuy nhiên có một lưu ý quan trọng đó là: Bạn cần tìm topic, chủ đề liên quan và những diễn đàn uy tín để comment, hoặc chia sẻ nội dụng. Không spam backlink, spam và chèn backlink vô tội vạ bởi việc này thậm chí có thể tạo ra hiệu quả ngược.

Chia sẻ nội dung trên diễn đàn kèm đường dẫn

Thay vì comment thì việc tạo và chia sẻ nội dung trên diễn đàn. Kết hợp chèn backlink trong nội dung sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời hơn. Hãy đóng góp bài viết đặc biệt là trên những box Hot. Để tăng khả năng tiếp cận với người dùng, người quan tâm. Đồng thời chia sẻ nội dung và kéo thêm những chia sẻ, bình luận. Để đi sâu hơn vào những nội dung bạn chưa nắm chắc.

Sử dụng hình thức affiliate

Tạo backlink bằng những chương trình affiliate
Tạo backlink bằng những chương trình affiliate hướng đến khách hàng bạn muốn tiếp thị

Hình thức tiếp thị online, vận dụng tài nguyên mạng để tiếp thị. Bạn có thể tạo những mẫu quảng cáo, banner, link… đính kèm linh mình muốn. Việc tạo backlink bằng những chương trình affiliate hướng đến khách hàng bạn muốn tiếp thị sẽ mang đến hiệu quả tối ưu.

Thử dùng Guest Posting

Post bài viết của mình trên blog khác từ đó bạn có thể tạo backlink từ blog ngoài. Giúp tăng khả năng tiếp cận với người dùng. Để post bài viết trên blog khác bạn cần tìm email chủ blog. Và viết thư để xin đăng guest post và ngược lại. 2 bên có thể chia sẻ bài viết của nhau để tối ưu hóa khả năng tiếp cận với nhiều người dùng hơn.

Tìm kiếm link reclamation

Tìm kiếm những trang đã nhắc đến thương hiệu của bạn nhưng chưa có backlink về web
Tìm kiếm những trang đã nhắc đến thương hiệu của bạn nhưng chưa có backlink về web

Sử dụng trình thu thập thông tin như Site Crawl hoặc kiểm tra báo cáo Index Coverage của Google Search Console để tìm các URL bị lỗi 404. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Ahrefs để tìm các liên kết đến trang này. Từ đó, có thể dễ dàng cung cấp cho chủ sở hữu web những URL đã được update. Tìm kiếm những trang đã nhắc đến thương hiệu của bạn nhưng chưa có backlink về web. Từ đó bạn có thể chèn thêm backlink về website của mình.

Tận dụng phản hồi từ người dùng

Bạn nên ngỏ ý đến những khách hàng đã mua và sử dụng dịch vụ để lại review, đánh giá trên trang của họ và trỏ backlink về trang của mình.

Khái niệm backlink là gì có lẽ bạn đã nắm rõ! Chúng ta hãy đi luôn vào cách xây dựng hệ thống backlink miễn phí trên đây. Nên nhớ rằng, trước khi tiến hành đi backlink bạn cần đảm bảo mình đang sở hữu một website chất lượng. Nội dụng hấp dẫn, các yếu tố SEO on page được tối ưu tốt nhất. Backlink chất lượng là yếu tố quan trọng hỗ trợ SEO web lên top nhanh và hiệu quả. Để xây dựng hệ thống backlink bạn có nhiều lựa chọn từ miễn phí cho đến trả phí. Tuy nhiên trước khi phải bỏ phí cho hệ thống backlink. Hãy bắt tay vào xây dựng backlink miễn phí trước nhé!

Trên đây chính là những cách tạo backlink miễn phí hiệu quả và tối ưu nhất! Nếu bạn biết thêm về cách đi backlink đơn giản, hiệu quả mà không cần trả phí nào khác. Hãy để lại comment để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)