Lợi ích và cách sử dụng textlink hợp lý mang lại hiệu quả cho SEO

Trong rất nhiều loại liên kết được sử dụng trong các bài viết SEO thì mỗi loại link có tác dụng và ý nghĩa khác nhau. Nếu biết cách sử dụng linh hoạt và hợp lý thì các liên kết này sẽ giúp tối ưu trang web thuận lợi. Nhưng nếu lạm dụng hoặc sử dụng sai cách bất cứ loại liên kết nào cũng đều mang tác dụng ngược lại. Vì vậy mà bạn cần hiểu rõ và chính xác trước khi sử dụng chúng bừa bãi trong bài viết của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được lợi ích và cách sử dụng textlink trong bài viết để tối ưu hoá SEO. Đồng thời giúp bạn phân biệt chúng với backlink và những lưu ý để tránh sai lầm khi sử dụng loại liên kết này.

Hiểu rõ textlink và lợi ích của nó

Textlink là gì? Ngoài backlink thì textlink cũng là yếu tố mà bạn cần nắm chắc để có thể xây dựng những chiến lược SEO hữu hiệu và support hiệu quả cho việc gia tăng thứ hạng website. Nếu bạn chưa thể phân biệt được textlink là gì? Chưa hiểu rõ về chức năng, cách sử dụng textlink trên website. Chúng ta sẽ cùng khám phá qua bài viết này nhé!

Textlink là một siêu liên kết, đoạn văn bản chứa liên kết trỏ đến website của bạn từ một website khác bất kỳ. Textlink thường được đặt ở header, footer, sidebar, chuyên mục… Ví dụ: Trên thanh menu mình đặt một siêu liên kết tại mục “Mua Backlink”. Bởi vì link được để trên menu, vậy nên khi người dùng truy cập đến bất kỳ bài viết hoặc chuyên mục nào trên trang bạn vẫn có thể thấy và clink vào liên kết này. Nếu đây là 1 liên kết trỏ về domain A nào đó. Khi này domain A sẽ có toàn bộ số backlink dựa trên số bài viết, page, chuyên mục của Backlink123. Và nó chính là textlink trỏ về domain A.

Lợi ích của textlink đối với trang web

Textlink chất lượng sẽ mang đến những lợi ích sau:

Textlink giúp tăng lượng traffic của website
Textlink giúp tăng lượng traffic của website
  • Tăng lượng traffic website
  • Tăng thứ hạng website
  • Giúp giữ từ khóa ổn định tại thứ hạng nhất định
  • Giúp tăng mức độ tin tưởng của website bởi độ phủ web tăng

Sự khác nhau giữa backlink và textlink

Ưu điểm của textlink chính là giúp những link liên kết trở nên ngắn gọn, thân thiện hơn với khách hàng. Người dùng khi truy cập cũng dễ dàng hiểu được ý nghĩa của nó. Khi người dùng hiểu được ý nghĩa của những câu từ đó sẽ góp phần thúc đẩy người dùng click vào link liên kết đó hơn. So với những dạng backlink khác thì textlink thông dụng hơn cả. Nếu bạn vẫn khá mông lung và khó phân biệt được backlink và textlink. Bạn có thể hiểu hơn về 2 khái niệm này như sau:

  • 1 backlink sẻ có 1 link trỏ về trang web của bạn
  • 1 textlink sẽ có nhiều link trỏ về trang web của bạn

Hướng dẫn cách sử dụng textlink an toàn và hiệu quả

Bạn đã hiểu textlink là gì! Vậy bạn cần nhớ rằng dùng textlink sẽ có 2 mặt: Nó có thể làm tăng thứ hạng website cũng có thể làm giảm thứ hạng trang web. Vấn đề cốt lõi ở đây là sử dụng textlink hợp lý và đúng cách!

Đặt textlink có liên quan lĩnh vực của bạn

Đặt link có nội dung liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn
Đặt link có nội dung liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn

Đặt link có nội dung liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Ví dụ: Đối với trang web về marketing chúng tôi có thể đặt textlink từ các trang SEO, Content, marketing. Ngược lại nếu đặt textlink từ những trang làm đẹp, chăm sóc cơ thể, huấn luyện thú cưng… thì đều bị coi là link spam.

Số lượng link trỏ về phù hợp web

Bạn không nên sử dụng textlink như một cách để đẩy SEO chính trong website. Ví dụ: Nếu website của bạn có 1000 backlink nhưng lại có đến 700 – 800 link đến từ textlink. Chúng ta có thể khẳng định nó không hề ổn chút nào.

Vậy tỷ lệ textlink như thế nào là hợp lý? Mỗi SEOer lại có lời khuyên khác nhau về tỷ lệ textlink với các dạng backlink khác trên website. Người thì nói 5%, người nói 10% hoặc 10 – 20%… Tuy nhiên theo như kinh nghiệm làm seo mình đúc kết lại thì để đảm bảo an toàn bạn chỉ nên dùng tối đa 10% textlink. Điều này sẽ khiến backlink tự nhiên hơn và support SEO tốt nhất.

Tốc độ link về hợp lý

Ngoài tỷ lệ backlink thì tốc độ link về cũng rất quan trọng nhất là với trường hợp bạn mua textlink. Hãy xây dựng textlink, backlink một cách nhịp nhàng, không dồn link về ồ ạt. Thông thường khi đi backlink trung bình 1 ngày bạn có thể đi tối đa 100 – 200 link. Còn với textlink nó có thể đem đến cho bạn một lượng lớn từ vài trăm cho đến vài nghìn backlink. Đó là một lợi ích lớn tuy nhiên nếu số lượng link đổ về quá lớn trong thời gian ngắn nó có thể dẫn tới những hệ lụy xấu.

Textlink nó có thể đem đến cho bạn một lượng lớn từ vài trăm cho đến vài nghìn backlink
Textlink nó có thể đem đến cho bạn một lượng lớn từ vài trăm cho đến vài nghìn backlink

Ví dụ: Bạn đang có một website mới hoặc website với khoảng 100 – 200 backlink. Và bạn nhận được 100000 textlink trỏ về trong 1 tuần. Điều này sẽ quá bất hợp lý và khiến bạn bị Google chú ý đến. Tất nhiên bạn có thể nhận hàng loạt backlink đổ về website trong thời gian ngắn. Những nó đồng nghĩa với các yếu tố khác đi theo như: Bạn có hàng ngàn, hàng chục ngàn chia sẻ, blog comment, hàng chục ngàn traffic tới website, bài viết… Lúc này nó sẽ trở nên tự nhiên hơn như việc bạn vừa thực hiện một chiến lược marketing lớn.

Một số lưu ý khác về cách đặt textlink

Ngoài việc đặt textlink phù hợp và hợp lý bạn còn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Website cần có lượng backlink vừa đủ. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 2 tháng để xây dựng được lượng backlink khoảng vài ngàn. Lúc này bạn mới bắt đầu đặt textlink.
  • Không đặt textlink về những bài viết mới. Bạn nê đặt backlink về trang chủ, menu, chuyên mục hay label.
  • Chọn những site có lượng traffic tốt để đặt textlink tránh việc đặt textlink tại những diễn đàn rao vặt, trang có chỉ số kém khiến giảm chất lượng backlink.
  • Bạn có thể mua textlink từ những site chất lượng cao vừa đảm bảo tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng vừa đảm bảo chất lượng link. Hoặc bạn có thể tự thiết kế một site cùng chủ đề sau đó liên kết và tạo textlink cho website.

Trên đây mình đã giải đáp textlink là gì và cách sử dụng textlink an toàn, hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin trên hữu ích đối với bạn! Sau cùng bạn hãy nhớ rằng việc sử dụng textlink là con dao hai lưỡi. Nếu chưa nắm rõ về backlink, cách xây dựng chiến lược backlink bền vững, trước hết hãy hạn chế việc sử dụng textlink. Còn nếu bạn đã tự tin với kế hoạch backlink, textlink của mình hãy triển khai nó một cách hợp lý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)