Hướng dẫn tạo tài khoản Google Ads và cách thiết lập để quảng cáo Google hiệu quả

Khi làm một công việc bất kỳ thì yếu tố cốt lõi mà mọi người quan tâm là gì? Đa số con người sẽ quan tâm để công việc của họ làm có hiệu quả tốt hay không. Đúng vậy, khi thực hiện một công việc nào đó thì việc thực hiện công việc đó có hiệu quả không rất là quan trọng. Tất nhiên, những ai làm bên lĩnh vực Google Ads cũng quan tâm đến hiệu quả làm việc của mình. Để có thể chạy quảng cáo một cách hiệu quả thì ta phải làm như thế nào? Đây chắc chắn là một câu hỏi mà mọi người đang chạy quảng cáo google đều quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết hết vấn đề này. Bài viết sẽ chỉ bạn cách tạo tài khoản Google Ads để chạy quảng cáo một cách hiệu quả.

Những lợi ích Google Ads mang lại cho người dùng

Với bề dày lịch sử của mình, hiện Google đang là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất toàn cầu. Và mỗi giây có đến hàng triệu người dùng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm. Vì thế, Google Ads là công cụ ngắn nhất để sản phẩm của bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Google Ads cũng cho phép nhà quảng cáo chọn các mục tiêu cụ thể cho quảng cáo của họ, như thúc đẩy số lượng cuộc gọi điện thoại hoặc lượt truy cập vào trang web. Với tài khoản Google Ads, các nhà quảng cáo có thể tùy chỉnh ngân sách và phương thức nhắm mục tiêu, cũng như bắt đầu hoặc ngừng quảng cáo bất cứ lúc nào.

Google Ads là kênh quảng cáo của Google, ở đó người dùng cần phải trả phí để được sử dụng.
Google Ads là kênh quảng cáo của Google, ở đó người dùng cần phải trả phí để được sử dụng.

Google Ads giúp bạn kiểm soát được chi phí chi tiêu cho quảng cáo của mình. Bạn có thể chọn số tiền chi tiêu mỗi ngày mỗi tháng cho chiến dịch quảng cáo cần thực hiện. Bạn chỉ phải trả tiền cho mỗi khi có ai đó nhấp và quảng cáo của bạn. Hơn nữa, bạn có thể biết được chiến dịch của mình có hiệu quả không dựa vào việc kiểm tra lượt nhấp chuột. Để từ đó có những điều chỉnh phù hợp nhất cho quảng cáo của mình.

Các loại tài khoản Google Ads

Tài khoản quảng cáo của Google có 2 loại: Tài khoản cá nhân và tài khoản người quản lý (MCC). Vậy 2 loại tài khoản này có đặc điểm như thế nào, phù hợp với đối tượng nào?

Tài khoản Google Ads cá nhân

Tài khoản Google Ads cá nhân là loại tài khoản dễ khởi tạo, dễ sử dụng, giúp các nhà quảng cáo dễ dàng trong việc khởi tạo và quản lý nhanh các chiến dịch quảng cáo. Tài khoản cá nhân phù hợp với các cửa hàng nhỏ, doanh nghiệp nhỏ, các tổ chức không triển khai nhiều chiến dịch quảng cáo. Vì tài khoản cá nhân không được hỗ trợ đầy đủ các tính năng như tài khoản người quản lý.

Tài khoản người quản lý Google Ads.

Tài khoản người quản lý Google Ads (trước đây là Trung tâm khách hàng hay Google My Client Center (MCC) giống như tên gọi của nó, đây là loại tài khoản để quản lý nhiều tài khoản quảng cáo. Những điểm nổi bật tài khoản người quản lý phải kể đến:

– Liên kết nhiều tài khoản để theo dõi chuyển đổi

– Báo cáo đơn giản, mạnh mẽ hơn

– Giảm thiểu sai sót trong việc tính cùng một chuyển đổi nhiều lần

– Tăng tốc trang web của bạn do ít thẻ hơn, từ đó ít HTML hơn trên website, giúp cải thiện thời gian tải trang

Tài khoản MCC phù hợp với những người, những doanh nghiệp có nhiều tài khoản Google Ads, các Agencies,… để dễ dàng trong việc theo dõi và kiểm soát hàng loạt các chiến dịch quảng cáo.

Tình tự các bước tạo tài khoản Google Ads

Google Ads – quảng cáo Google là kênh quảng cáo có trả phí được phát triển bởi Google. Bạn có thể tạo các chiến dịch quảng cáo trên Google theo nhiều hình thức khác nhau và hướng đến mục tiêu cuối cùng là tìm kiếm khách hàng và nâng cao lợi nhuận. Chạy quảng cáo Google tức là bạn sẽ trả tiền để hiển thị các nội dung của mình trên trang kết quả tìm kiếm Google. Để bắt đầu chạy quảng cáo Google hiệu quả, đầu tiên bạn cần tạo tài khoản Google Ads. Tuy nhiên, trước khi tạo tài khoản, bạn cần đảm bảo đáp ứng đủ 3 điều kiện sau:

– Tài khoản Gmail chưa từng đăng ký tài khoản Google Ads trước đó

– Thẻ Visa/MasterCard Debit thanh toán quốc tế

– Sở hữu ít nhất một Website hoặc Landing Page giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp

Tạo tài khoản để chạy quảng cáo Google hiệu quả, bạn thực hiện tạo các bước sau:

– Bước 1: Nhập Email bạn muốn sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Google Ads. Nếu bạn đã sở hữu địa chỉ Gmail thì hãy sử dụng địa chỉ này.

Khi bạn hoàn thành và sở hữu một tài khoản Google Ads, lúc này việc thiết lập chiến dịch đầu tiên có thể bắt đầu.
Khi bạn hoàn thành và sở hữu một tài khoản Google Ads, lúc này việc thiết lập chiến dịch đầu tiên có thể bắt đầu

– Bước 2: Nhập địa chỉ trang Web của doanh nghiệp mà bạn muốn thiết lập quảng cáo.

– Bước 3: Bạn nhấp chọn “Tiếp tục”.

– Bước 4: Bạn đăng nhập vào tài khoản Google hiện có hoặc tạo một tài khoản mới. Nếu đã có tài khoản Google: Hãy nhập địa chỉ Email Google và mật khẩu của bạn và nhấp vào “Đăng nhập”. Nếu chưa có tài khoản Google hay muốn dùng địa chỉ Email khác để đăng nhập: Bạn nhấp vào “Tạo tài khoản” ở cuối và làm theo điều hướng để tạo tài khoản Google mới.

Cần thêm phương thức thanh thoán

– Bước 1: Bạn truy cập Google Adwords thông qua Link: https://adwords.google.com/ và nhấp vào “Bắt đầu”.

– Bước 2: Bạn cung cấp các thông tin về tài khoản và trang Web doanh nghiệp. Địa chỉ Email của bạn là gì: Cung cấp địa chỉ Gmail mà bạn đã tạo trước đó. Trang Web của bạn là gì: Cung cấp địa chỉ Website của doanh nghiệp bạn.

– Bước 3: Sau khi điền hoàn tất thông tin, bạn chọn “Tiếp tục”.

– Bước 4: Bạn tiến hành thiết lập các thông số cho chiến dịch chạy quảng cáo Google hiệu quả.

– Bước 5: Tiến hành chọn từ khóa.

– Bước 6: Đặt giá thầu và bấm “Lưu”.

– Bước 7: Cài đặt một mẫu quảng cáo. Bạn cung cấp các thông tin sau: Trang đích, Dòng tiêu đề 1, Dòng tiêu đề 2, Mô tả. Rồi chọn “Lưu”

– Bước 8: Thêm thông tin thanh toán cho Google Adwords: Tên nước trong hóa đơn, múi giờ, đề nghị giới thiệu (Bạn có thể bỏ trống phần này)

– Bước 9: Bạn cung cấp thông tin khách hàng gồm: Loại tài khoản (tài khoản cá nhân), tên, dòng địa chỉ 1 (Ở đây bạn ghi thành phố mà bạn đang sinh sống), thành phố, tỉnh, mã bưu điện (mã Zip Code)

– Bước 10: Điền các thông tin Địa chỉ liên hệ chính gồm: Tên liên hệ, Số điện thoại, Địa chỉ Email.

– Bước 11: Chuẩn bị thẻ Visa/Mastercard có chức năng thanh toán quốc tế và đã kích hoạt. Tiếp theo bạn nhập các thông tin của thẻ thanh toán: Số tiền thanh toán: Đây là số tiền mà bạn nạp vào tài khoản Google Ads để chạy quảng cáo. Phương thức thanh toán: Bạn điền thông tin về số thẻ, Tháng/Năm hết hạn của thẻ, CVC (3 số cuối bảo mật mặt sau thẻ) và tên chủ thẻ. Tích chọn ô “Địa chỉ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ giống như trên”.

– Bước 12: Bạn đánh dấu vào ô “Tôi đồng ý với điều khoản”.

– Bước 13: Bạn nhấp nút “Hoàn tất và tạo quảng cáo”

Những cấp độ phận quyền truy cập tài khoản Google Ads

Có 4 cấp độ phân quyền truy cập Google Adwords cho người dùng, đó là:

Cấp độ truy cập quản trị

Khi bạn phân quyền truy cập quản trị cho người dùng. Điều đó có nghĩa họ sẽ có toàn quyền trên tài khoản Google Adwords như:

– Nhận Email thông báo.

– Xem, quản lý và chỉnh sửa các chiến dịch quảng cáo và các cài đặt khác trên tài khoản.

– Được quyền cấp quyền truy cập và thay đổi quyền truy cập của người khác.

– Hủy lời mời của các người dùng khác.

Cấp độ thông thường

Cấp quyền truy cập thông thường cho người dùng, họ sẽ có các quyền truy cập hạn chế hơn so với Truy cập quản trị. Cụ thể như sau:

– Nhận Email thông báo

– Quyền xem, điều chỉnh và quản lý tất cả các chiến dịch quảng cáo và các cài đặt trên tài khoản

– Người dùng sẽ không có quyền hủy, thay đổi quyền truy cập của người khác.

Cấp độ truy cập chỉ đọc

Với quyền truy cập chỉ đọc, người dùng sẽ được các quyền như sau:

– Nhận các Email thông báo

– Đăng nhập và xem, chạy báo cáo của chiến dịch

– Duyệt các tab công cụ, phân tích, chiến dịch và cơ hội

Truy cập Email

Đối với những người dùng được phân quyền chỉ truy cập Email. Họ không thể đăng nhập để truy cập vào tài khoản mà chỉ nhận Email thông báo và các báo cáo.

Các bước tiến hành phân quyền truy cập tài khoản Google Ads

Để tiến hành thêm người dùng và phân quyền truy cập trên tài khoản Google Ads. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads đã tạo

– Bước 2: Nhấn vào Cài đặt (biểu tượng hình bánh răng) ở góc phải và chọn “Cài đặt tài khoản”

– Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn “Truy cập tài khoản” trên thanh Menu ở bên trái màn hình. Sau đó, nhấn vào “Người dùng”

– Bước 4: Nhập đầy đủ các thông tin của tài khoản truy cập. Địa chỉ Email: nhập địa chỉ Email của người dùng mà bạn muốn thêm vào. Tên: Tên của người dùng. Chọn cấp độ truy cập: Chọn một trong bốn cấp độ truy cập.

– Bước 5: Nhấp “Gửi lời mời”.

Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước phân quyền truy cập tài khoản Google Ads. Người dùng sẽ nhận được được lời mời truy cập thông qua Email.

Trình tự xóa quyền truy cập tài khoản Google Ads

Nếu bạn muốn xóa quyền truy cập trên tài khoản đối với một người dùng cụ thể. Hãy thực hiện các bước dưới đây:

– Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn.

– Bước 2: Vào “Cài đặt” (biểu tượng bánh răng) và chọn “Cài đặt tài khoản”

– Bước 3: Nhấn chọn “Quyền truy cập”

– Bước 4: Tiếp theo, bạn tìm địa chỉ Email mà bạn muốn xóa quyền truy cập trong phần “Người dùng có quyền truy cập tài khoản”. Sau đó, chọn “Các hành động” và chọn “Chấm dứt quyền truy cập”

Những lợi ích khi liên kết tài khoản Google Ads với Analytics

Tại sao cần liên kết Google Analytics với tài khoản Google Ads. Để chạy quảng cáo google hiệu quả, việc liên kết tài khoản Google Ads với Analytics là việc hết sức cần thiết. Khi liên kết tài khoản Google Ads với Analytics, bạn có thể:

– Theo dõi chiến dịch chạy quảng cáo Google có hiệu quả hay không. Bằng cách xem xét các số liệu trong báo cáo Google Ads trong Analytics.

– Thêm mục tiêu Analytics trên tài khoản Google Ads.

– Thêm Lượt chuyển đổi thiết bị chép trên tài khoản Google Ads khi đã kích hoạt Google Tín hiệu.

Khi liên kết tài khoản Google Ads với Analytics, bạn nhận được nhiều lợi ích
Khi liên kết tài khoản Google Ads với Analytics, bạn nhận được nhiều lợi ích

– Thêm các chỉ số Analytics như: Thời lượng phiên trung bình, Tỷ lệ thoát, Số phiên đăng nhập vào tài khoản Google Ads.

– Đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị lại trên Google Ads với các tính năng “Tiếp thị lại” và “Tiếp thị lại tự động” của Analytics.

– Thu thập dữ liệu một cách chi tiết nhờ báo cáo “Phễu đa kênh” của Analytics.

Các bước liên kết tài khoản Google Ads với Analytics

Trước tiên, bạn phải đảm bảo tài khoản Google của bạn có quyền chỉnh sửa thuộc tính Analytics và quyền quản trị đối với tài khoản Google Ads. Bạn nên thực hiện thêm từng thuộc tính vào theo các bước sau đây:

– Bước 1: Đăng nhập vào Google Analytics. Bạn cũng có thể vào Analytics từ tài khoản Google Ads bằng cách nhấp vào “Công cụ và cài đặt” và chọn “Analytics”.

– Bước 2: Bạn vào mục “Quản trị” và đi đến thuộc tính mà bạn muốn liên kết.

– Bước 3: Trong cột Thuộc tính, bạn chọn “Liên kết Google Ads”.

– Bước 4: Bạn nhấp vào “+ Nhóm liên kết mới”

– Bước 5: Lúc này bạn chọn tất cả các tài khoản mà bạn muốn liên kết. Sau đó nhấp vào “Liên kết”.

– Bước 6: Nhập Tiêu đề cho nhóm liên kết.

– Bước 7: Chuyển mục liên kết sang trạng thái “Bật” cho từng chế độ xem trong thuộc tính mà bạn muốn xem dữ liệu Google Ads.

– Bước 8: Bật báo cáo lượt hiển thị trên Mạng Hiển thị Google nếu bạn muốn thêm dữ liệu đó cho từng chế độ xem. Bước này không bắt buộc, bạn có thể bỏ qua.

– Bước 9: Nếu đang bật tính năng gắn thẻ trong tài khoản Google Ads hay muốn cho phép bật tính năng tự động gắn thẻ trong tài khoản Google Ads. Thì hãy bỏ qua và chuyển sang bước 10. Còn nếu muốn gắn thẻ các mục liên kết với Google Ads một cách thủ công, bạn vào Cài đặt nâng cao > Giữ nguyên tùy chọn cài đặt tự động gắn thẻ.

– Bước 10: Chọn “Liên kết tài khoản”

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc thiết lập liên kết tài khoản Google Ads với Analytics.

Nhập mục tiêu Analytics vào tính năng theo dõi chuyển đổi của Google Adwords

Điều kiện để có thể thực hiện nhập mục tiêu

Để nhập mục tiêu của Google Analytics vào tính năng theo dõi chuyển đổi của Google Ads. Đầu tiên, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

– Tài khoản Analytics của bạn đã liên kết với tài khoản Google Ads.

– Bật tính năng tự động gắn thẻ trên tài khoản Google Ads.

– Mục tiêu Analytics của bạn đã nhận được lưu lượng truy cập đang hoạt động từ một quảng cáo ở thời điểm nào đó.

Bạn có thể kích hoạt Google Tín hiệu để tự động xuất các lượt chuyển đổi thiết bị chéo sang Google Ads. Bên cạnh nhập mục tiêu Analytics vào tính năng Theo dõi chuyển đổi Google Ads. Bạn còn có thể theo dõi các chỉ số của Analytics như: Tỷ lệ bỏ trang, Thời lượng phiên trung bình và Số trang/phiên hoạt động trên Tab Nhóm quảng cáo và Chiến dịch của Google Ads. Lưu ý rằng, Google Ads sẽ không nhập mục tiêu và giao dịch được phân bổ cho chiến dịch Video.

Các bước trình bày

Để nhập mục tiêu của Google Analytics, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây :

– Bước 1: Trên tài khoản Google Ads của bạn, nhấp vào biểu tượng Công cụ trong tiêu đề. Nếu bạn mới vừa liên kết tài khoản Google Ads và Analytics, hãy đợi tầm 30 phút trước rồi hãy bắt đầu nhập mục tiêu.

– Bước 2: Bạn vào “Đo lường” và chọn “Chuyển đổi”.

– Bước 3: Bạn nhấp chọn biểu tượng “+”.

– Bước 4: Chọn “Nhập” > Google Analytics. Sau đó, bạn nhấp vào “Tiếp tục”.

– Bước 5: Chọn các mục tiêu mà bạn muốn nhập vào. Sau đó, bạn nhấp vào “Nhập và tiếp tục”.

– Bước 6: Nhấp vào “Xong”.

Lúc này, tính năng theo dõi chuyển đổi của Google Ads bắt đầu nhận dữ liệu từ tài khoản Analytics. Dữ liệu cũ trước đó sẽ không được thêm vào. Các mục tiêu mà bạn nhấp vào sẽ xuất hiện bên cạnh lượt chuyển đổi trong trang Chuyển đổi và các báo cáo của Google Ads sau hai ngày.

Khi nhập mục tiêu từ Analytics vào Tính năng theo dõi chuyển đổi của Google Ads, nó sẽ vẫn giữ nguyên tên như trong Analytics. Theo sau là tên chế độ xem của mục tiêu nằm trong dấu ngoặc đơn. Bạn có thể thay đổi tên của mục tiêu đã nhập từ trong Analytics. Và tên mới sẽ được hiển thị trong tài khoản Google Ads của bạn. Google Ads sử dụng thời lượng chuyển đổi bạn đã chọn để xác định mục tiêu hoặc giao dịch nào cần nhập từ Analytics. Từ 7-90 ngày, nếu mặc định thì sẽ là 30 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)