Hình thức quảng cáo website miễn phí mang lại hiệu quả như thế nào?

Doanh nghiệp của bạn đã chịu đầu tư và có được website cho riêng mình. Tuy nhiên bạn lại không biết làm gì để website trở nên nổi tiếng và thu hút khách hàng hơn? Vậy thì khi ấy ngoài việc bạn đầu tư vào nội dụng bạn cũng nên quan tâm đến các hình thức quảng cáo website. Doanh nghiệp bạn lại gặp vấn đề trọng chi phí, bỏ tiền đầu tư xây dựng website đã là quá sức. Vậy thì bạn có thể lựa chọn những hình thức quảng cáo website miễn phí. Đừng nghĩ nó miễn phí mà nó không hiệu quả, với xu thế như hiện nay hình thức quảng cáo như vậy đang trở thành xu hướng. Cùng tìm hiểu xem hình thức quảng cáo website miễn phí mang lại hiệu quả như thế nào cho doanh nghiệp nhé? Chúng ta cùng theo dõi bài viết để biết được những hình thức quảng cáo đó nào.

Lợi ích của việc quảng bá qua website

Quảng bá thương hiệu qua website là việc doanh nghiệp nên làm
Quảng bá thương hiệu qua website là việc doanh nghiệp nên làm

Những cách nào quảng bá website miễn phí hiệu quả? Để quảng bá cho website của mình hiệu quả bạn không nhất thiết phải mạnh tay chi cho dịch vụ quảng cáo. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tận dụng các kênh miễn phí mà rất hiệu quả. Một website được quảng bá hiệu quả sẽ giúp nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức hơn. Từ đó bạn có cơ hội “thuyết minh” cho khách hàng về những sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Cũng như chứng tỏ ưu thế của bạn so với những đối thủ cạnh tranh. Đưa ra được lý do thuyết phục vì sao khách hàng nên lựa chọn bạn.

Bạn có thể quảng bá trên nền tảng mạng xã hội Facebook

Facebook là mạng xã hội được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Đây là một mảng thị trường rộng lớn, tiềm năng. Quan trọng hơn cả, thị trường này có những công cụ miễn phí. Giúp doanh nghiệp,cá nhân hay tổ chức có thể tiếp cận với khách hàng để quảng bá website của mình.
Thông tin trên Facebook có hiệu ứng lan truyền rất mạnh và nhanh. Khi một khách hàng hài lòng hay không hài lòng có thể làm ảnh hưởng đến quyết định của hàng trăm người khác.

Tối ưu SEO để có vị trí cao trong công cụ tìm kiếm google

Công việc này gọi là SEO MARKETING. Đây là một trong những việc bắt buộc phải làm khi thực hiện chiến dịch marketing online. Hãy sử dụng những kĩ thuật cơ bản để tối ưu website. Công việc này phải được tiến hành từ trong ra ngoài. Có nghĩa là tối ưu các vấn đề trên website (onpage) sau đó mới tiến hành SEO (offpage).

Cần biết cách tối ưu các công cụ tìm kiếm
Cần biết cách tối ưu các công cụ tìm kiếm

Nếu bạn thực hiện việc SEO tốt nó sẽ giúp website của bạn có vị trí cao trong công cụ tìm kiếm google. Nhằm thu hút được lượng lớn người truy cập. Tăng sự hiện diện website đối với mọi người. Nếu SEO được từ khóa tiềm năng, thì nó sẽ mang lại được doanh thu rất lớn.

Website nên cung cấp nội dung thú vị liên tục và đều đặn

Thông thường, khách hàng tìm đến một website là để giải trí, hay tìm hiểu 1 số thông tin khác. Chính vì thế hãy cung cấp nội dung thú vị, hữu ích với người dùng. Khi hài lòng họ sẽ chia sẻ link với mọi người trên cộng đồng mạng. Và chắc chắn họ sẽ quay trở lại website của bạn trong những lần tới. Đây chính là cách quảng bá và thu hút khách hàng trung thành hiệu quả nhất.

Sử dụng Email để quảng bá tới trang web của bạn

Gửi email để quảng bá nhiều hơn cho doanh nghiệp
Gửi email để quảng bá nhiều hơn cho doanh nghiệp

Hãy nghĩ về việc sử dụng email như một phương tiện trong chiến lược tiếp thị của bạn. Khi bạn gặp gỡ một khách hàng nào đó. Hãy đề nghị họ để lại địa chỉ email. Khi bạn đã có một số lượng email khổng lồ. Hãy tiến hành thực hiện chiến dịch gửi thư của mình. Bạn có thể tạo ra một sự kiện hay là khuyến mãi, tặng quà…. Sau đó gửi thông tin về sự kiện cho những địa chỉ email mà bạn thu thập được. Luôn nhớ rằng hãy đề cập vấn đề truy cập vào website để biết thêm chi tiết.

Phát triển kênh youtube cho doanh nghiệp

Hãy tạo cho doanh nghiệp, tổ chức của bạn một kênh trên Youtube. Dành thời gian thu thập những video thú vị có khả năng thu hút người xem. Nhằm mục đích làm giàu nội dung cho kênh của bạn. Và ở mỗi video, đừng quên đề cập đến địa chỉ website của bạn. Nội dung kênh càng cuốn hút, bạn càng thu hút nhiều người dùng truy cập và xem video của bạn. Lúc đó website của bạn sẽ được quảng bá rộng rãi hơn.

Như vậy, chúng ta có thể thấy có nhiều cách để quảng bá miễn phí cho website của bạn. Tuy vậy, hãy đảm bảo rằng website của có nhiều thông tin thú vị và hữu ích đối với người xem. Website tốc độ load nhanh và thân thiện với mọi người sử dụng. Nếu không dù có quảng bá tốt đến đâu khách hàng cũng sẽ không quay trở lại.

Qua đây có thể thấy chúng ta có rất nhiều kênh quảng cáo miễn phí dễ dàng cho những doanh nghiệp đang gặp khó khăn về chi phí. Nếu muốn biết thêm những bài viết khác bạn có thể tham khảo tại trang tin của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cập nhật những kiến thức kinh doanh trang web thú vị tới bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)