Giải pháp tối ưu hình ảnh trong SEO rất tốt cho doanh nghiệp

SEO hình ảnh là một trong những bước không thể thiếu để bài viết của bạn nhanh lên top hơn. Điều này là do người dùng đang hình thành thói quen tìm kiếm hình ảnh trên Google trước khi mua hàng. Nếu doanh nghiệp của bạn SEO hình ảnh tốt sẽ dễ dàng tiếp cận được tới khách hàng hơn. Dù có rất nhiều chiến lược SEO nhưng SEO hình ảnh vẫn luôn được xem là giải pháp hàng đầu và cho hiệu quả rất cao. Tham khảo những bí quyết SEO hình ảnh hiệu quả nhất để áp dụng ngay cho website của mình ngay hôm nay. Hình ảnh được chuẩn SEO hiệu quả cũng giúp bạn tạo lợi thế hơn so với đối thủ.

SEO hình ảnh là giải pháp tốt cho doanh nghiệp

Việc bạn SEO hình ảnh tốt sẽ giúp hình ảnh trong bài viết được Google Index và xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm. Người dùng khi tìm kiếm hình ảnh bằng Google Search Image/Google hình ảnh, sẽ có cơ hội tiếp cận tới hình ảnh của bạn cao hơn, từ đó mà traffic đem lại từ SEO hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng.

Có rất nhiều giải pháp SEO được các doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Trong đó, tối ưu hóa hình ảnh là một trong những chiến lược mang đến hiệu quả cao. Và giúp website của doanh nghiệp tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các biện pháp tối ưu hình ảnh cho website bạn nhé!

SEO hình ảnh phổ biến ở các dịch vụ SEO

Như đã nói, khi doanh nghiệp liên hệ với các công ty chuyên cung cấp dịch vụ SEO. Doanh nghiệp sẽ nghe đến giải pháp tối ưu hình ảnh. Vậy đâu là lý do khiến các dịch vụ SEO đều chọn hướng đi này?

SEO hình ảnh được cung cấp ở bất kỳ dịch vụ SEO nào
SEO hình ảnh được cung cấp ở bất kỳ dịch vụ SEO nào

Có một câu nói rất hay như sau: “A picture is worth a thousand words” (Một bức ảnh có giá trị hơn ngàn từ ngữ). Như thế, hình ảnh sẽ có giá trị giúp truyền tải thông điệp bài viết của bạn một cách tốt hơn.

Không chỉ có như vậy, tối ưu hình ảnh đúng cách là một giải pháp SEO giúp nâng cao thứ hạng website khi người dùng sử dụng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh. Các thông tin từ Google cho thấy, ngày càng nhiều người sử dụng chức năng tìm kiếm trực quan thông qua hình ảnh. Do đó, website có thứ hạng cao trong trang tìm kiếm hình ảnh sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều người dùng hơn, có nhiều lượng truy cập hơn.

Bí quyết tối ưu hình ảnh SEO hiệu quả

Với quy trình SEO của chúng tôi chia sẻ nói riêng và các công ty SEO nói chung, có rất nhiều cách khác nhau để có thể hô biến hình ảnh thành viên gạch xây dựng website phát triển. Một số  bước đơn giản mà chúng ta có thể áp dụng gồm có:

Thêm hình ảnh vào bài viết chuẩn SEO

Trước tiên, bạn nên thêm hình ảnh vào tất cả các bài viết trên trang của bạn. Hình ảnh không chỉ giúp công cụ tìm kiếm “hiểu” bài viết của bạn tốt hơn. Mà còn giúp người đọc tập trung hơn vào bài viết của bạn. Khi thêm hình ảnh, các công ty tư vấn SEO sẽ lưu ý bạn nên chọn lựa hình ảnh phù hợp với nội dung bài viết. Mỗi bài nên có tối thiểu 3 hình để bài viết sinh động hơn.

Thêm thẻ alt cho hình ảnh

Thuộc tính alt còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như văn bản thay thế hoặc thẻ alt. Khi bạn bổ sung thẻ alt cho hình ảnh, nếu trong trường hợp hình ảnh không thể hiển thị do người dùng đã tắt chức năng tải hình trên trình duyệt web, các thẻ alt sẽ giúp bạn miêu tả cụ thể bức ảnh của bạn. Điều này đảm bảo bạn vẫn có thể truyền tải đầy đủ nội dung cần có đến với khách hàng.

Thêm thẻ alt phù hợp cho hình ảnh trong bài viết
Thêm thẻ alt phù hợp cho hình ảnh trong bài viết

Để thêm thẻ alt cho ảnh, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Đăng nhập vào trang WordPress của bạn. Lúc này, tài khoản của bạn sẽ đăng nhập trong mục ”Dashboard”.
  • Chọn bài viết cần tối ưu, mở bài viết ở chế độ chỉnh sửa.
  • Nhấp vào hình ảnh để mở cài đặt hình ảnh trong Block tab.
  • Thêm nội dung vào mục “Alt Text (Alternative Text/Văn bản thay thế)”.
  • Nhấp vào ”Cập nhật” ở góc trên bên phải.
  • Khi thực hiện thay đổi thẻ alt, nên chú ý thẻ alt ngắn gọn, dưới 125 ký tự.

Dùng cụm từ khóa trong văn bản thay thế

Khi chọn lựa cách thêm thẻ alt cho hình ảnh là giải pháp SEO. Bạn nên chú ý sao cho thẻ alt có chứa các từ khóa trong bài viết của bạn. Đặc biệt, thẻ alt nên chứa từ khóa chính của cả bài viết. Như vậy, các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng đọc trang của bạn. Và xếp hạng trang tốt hơn trong mục tìm kiếm hình ảnh.

Để kiểm tra thẻ alt đã đạt đủ tiêu chuẩn từ khóa hay chưa. Bạn có thể sử dụng Plugin Yoast SEO. Công cụ này sẽ kiểm tra xem thẻ alt của bạn có sử dụng cụm từ khóa hay chưa. Không chỉ vậy, Plugin Yoast SEO còn có khả năng kiểm tra các cụm từ tương đồng với từ khóa chính. Do đó, bạn không cần phải thêm từ khóa vào tất cả các thẻ alt cho mọi bài viết trong bài để tránh tình trạng “spam từ khóa”.

Dùng cụm từ khóa trong tên tệp ảnh

Các dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp đều hiểu được rằng, chỉ một thay đổi nhỏ trong bài viết cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trong trang kết quả tìm kiếm của người dùng. Và khi tối ưu hình ảnh, bạn cũng nên chú ý đến việc thay đổi tên tệp ảnh để thứ hạng trang được tốt hơn.

Sử dụng cụm từ khóa trong tên tệp ảnh
Sử dụng cụm từ khóa trong tên tệp ảnh

Để thay đổi tên tệp, bạn nên chú ý sao cho tên ảnh ngắn gọn, rõ ràng, có chứa từ khóa. Đặc biệt không sử dụng các cụm từ vô nghĩa. Nếu ảnh của bạn đang có nội dung liên quan đến “dịch vụ seo uy tín“. Bạn có thể đặt tên tệp là dich-vu-SEO-uy-tin.jpg thay cho tên tệp jdsxpjsn123.jpg.

Phân bố tỉ lệ hình ảnh trong bài phù hợp

Một giải pháp SEO cho hình ảnh trong bài viết mà bạn cần lưu ý chính là chia tỷ lệ hình ảnh sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên giảm kích thước của các tệp ảnh. Và nếu bạn sử dụng hình ảnh hiệu quả, cơ hội người dùng tìm kiếm hình ảnh rồi truy cập vào blog của bạn là rất cao. Đó cũng là lý do mà tại sao tất cả các bài viết trên blog của mình đều phải có ít nhất 1 tấm ảnh. Dù có vẻ nhiều khi nội dung chưa chắc cần có ảnh minh họa.

Thông thường, hình ảnh sẽ gây nên tác động lớn đối với thời gian và tốc độ tải trang. Hình ảnh càng lớn thì thời gian tải càng chậm. Điều này đôi khi sẽ dẫn đến nhiều trải nghiệm không tốt với người dùng. Và trang web của bạn rớt hạng nhanh chóng. Do đó, bạn nên chú ý để chọn được hình ảnh có tỷ lệ và kích thước phù hợp nhất.

Trên đây là một số bí quyết tối ưu hóa hình ảnh trong SEO – một giải pháp kinh doanh cho các doanh nghiệp. Với quy trình SEO như đã giới thiệu. Bạn sẽ được cung cấp các giải pháp toàn diện nhất, tối ưu nhất cho website của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)