Đừng bỏ qua SEO Voice Search trong trang web của bạn

Theo một số chuyên gia SEO, SEO Voice Search là yếu tố bắt buộc. Để các trang web hiển thị hiệu quả trong phần kết quả tìm kiếm. Điều này được thực hiện thông qua trợ lý giọng nói. Một thông tin mới đây cho biết, tìm kiếm bằng giọng nói chiếm 20% các truy vấn tìm kiếm trên Google. Tiếp theo là 25% các tìm kiếm trên Bing và 10% các truy vấn trên Baidu. Tầm quan trọng tiềm năng của Voice SEO sẽ tăng lên khi việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng tăng nhanh chóng. Điều này có thể xảy ra khi nhiều người sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm trên web và cho các mục đích khác trong hoạt động thường nhật của mình.

SEO Voice Search là gì?

SEO Voice Search là một hoạt động áp dụng các kỹ thuật. Để tối ưu hóa nội dung, các đoạn văn bản, các từ khóa, metadata cùng nhiều đối tượng khác. Để khi người dùng đặt ra những câu hỏi thông qua tính năng voice search; thì trang của bạn sẽ được xếp hạng trên đầu các kết quả tìm kiếm. Điểm đặc biệt ở đây đó là voice search sẽ tập trung chủ yếu vào ngôn ngữ tự nhiên (natural language) của người dùng; và đưa ra câu trả lời dựa theo đó.

Người làm seo hưởng lợi gì từ Voice Search?

Một số tìm kiếm bằng giọng nói phổ biến nhất là để điều hướng. Các doanh nghiệp địa phương có thể được hưởng lợi bằng cách đăng ký trên một dịch vụ lập danh sách như Google My Business, một công cụ miễn phí để các doanh nghiệp quản lý sự hiện diện của doanh nghiệp trên Google Search và Maps.

Voice Search
Voice Search tạo ra những lợi ích nhất định

Một cân nhắc quan trọng khác là bao gồm nhiều thuật ngữ và cụm từ hội thoại hơn. Vì các tìm kiếm thông qua trợ lý giọng nói có xu hướng bắt chước những cuộc trò chuyện trong đời thực. Cách tiếp cận này được gọi là long-tail+, trong đó “+” là các cụm từ hội thoại được thêm vào để tăng cường SEO cho tìm kiếm bằng giọng nói.

Vi dữ liệu, nhúng siêu dữ liệu vào HTML hiện có của trang web. Cũng giúp tối ưu hóa trang web cho SEO Voice Search. Vì nó cho phép trình thu thập dữ liệu web, trình duyệt và công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn nội dung của trang web.

Tại sao Voice Search lại phát triển nhanh?

Có 3 yếu tố thúc đẩy xu hướng này…

Đầu tiên, tìm kiếm bằng Voice Search nhanh hơn 3,7 lần so với nhập văn bản (Bing). Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người sử dụng giọng nói của họ thay vì bàn phím.

Thứ hai, tìm kiếm bằng giọng nói hoàn hảo cho các tìm kiếm trên thiết bị di động. Trên thực tế, gần 60% người tìm kiếm trên thiết bị di động sử dụng Voice Search ít nhất là “thỉnh thoảng”.

Cuối cùng, Voice Search thuận tiện hơn. Đó có lẽ là lý do tại sao hơn một nửa số người được hỏi trong một cuộc khảo sát. Cho biết họ sử dụng Voice Search để “không cần phải nhập”.

Tìm kiếm bằng giọng nói hay văn bản thích hợp hơn?

Những người phản đối cho rằng SEO Voice Search không phù hợp. Vì tìm kiếm bằng giọng nói được chuyển thành tìm kiếm dựa trên văn bản. Trước khi chúng được gửi đi. Điều này khiến chúng không khác gì so với tìm kiếm trên máy tính hoặc thiết bị di động.

Tìm kiếm bằng giọng nói
SEO Voice Search: Cuộc cách mạng tìm kiếm bằng giọng nói

Những người ủng hộ thì cho rằng, mặc dù tìm kiếm bằng giọng nói thực hiện tìm kiếm theo cùng một cách. Như trên thiết bị di động hoặc máy tính và thường có cùng kết quả. Nhưng các sắc thái của tìm kiếm bằng giọng nói có thể giúp cả công cụ tìm kiếm và nhà tiếp thị hiểu. Cũng như phục vụ người tiêu dùng tốt hơn so với tìm kiếm văn bản truyền thống.

Kết luận

Voice Search đang được dự báo có sự gia tăng gần như theo cấp số nhân. Thế nhưng nếu như bạn không thực hiện SEO Voice Search ngay bây giờ; thì con đường tranh thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm sẽ trở nên khó khăn hơn trong thời gian tới. Voice Search không chỉ là xu hướng nhất thời. Đó là một chiến lược quan trọng, phát triển lâu dài. Và là một xu hướng đã ảnh hưởng đến hiệu quả tranh thứ hạng trên SERPs của tất cả website.

Vì vậy, trong chia sẻ này tôi đã giúp bạn hiểu toàn bộ về Voice Search và cách tối ưu nó từ cơ bản đến nâng cao, hy vọng bạn vận dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)