Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ SEO Google Map – Nâng cấp thương hiệu

Đối với những doanh nghiệp có quan tâm đến dịch vụ tiếp thị online thì SEO Google Map là một xu hướng đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Dựa vào thông tin doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, Google sẽ đưa thông tin của bạn lên top để khách hàng có thể nhìn thấy. Bài viết dưới đây sẽ phân tích lợi ích của việc SEO Google Map đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Những doanh nghiệp nào nên chọn hình thức quảng bá SEO Google Map? Có được câu trả lời sẽ giúp bạn chọn hướng đi đúng đắn hơn để tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

SEO Google Map ngày càng phổ biến

SEO Google Map đang là một mảng nhận được nhiều sự quan tâm trong cộng đồng làm tiếp thị online nói chung. SEO Google Map được kì vọng sẽ là một cách tiếp cận mới mang các doanh nghiệp lại gần các khách hàng tiềm năng của mình hơn bằng cách cung cấp địa chỉ, vị trí được định vị trên nền tảng Google Maps. Từ đó làm tăng khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và bỏ túi ngay những bí kíp hay ho nhất để thực hiện dịch vụ SEO này nhé!

Ngày nay thuật ngữ dịch vụ SEO Google Map đang dần được nhắc đến. Khi khách hàng cần tìm kiếm 1 cửa hàng gần mình hoặc liên quan đến sản phẩm họ muốn mua. Khách hàng thường có xu hướng tìm kiếm trên Map Google. Để tiếp cận được với lượng khách hàng này, doanh nghiệp buộc phải tìm cách đưa thông tin địa chỉ mình lên top tìm kiếm của Google. Từ đó, dịch vụ SEO Google Map cũng ra đời và dần được quan tâm, đặc biệt tại các doanh nghiệp.

Tìm hiểu dịch vụ SEO Google Map doanh nghiệp

SEO Google Map giúp đưa thông tin doanh nghiệp lên top Map
SEO Google Map giúp đưa thông tin doanh nghiệp lên top Map

Dịch vụ SEO Google Map hay còn gọi là SEO Local là dịch vụ SEO mới ra đời gần đây. Nhằm mục đích đưa thông tin, địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên Map Google. Khi khách hàng tìm kiếm bằng từ khóa liên quan đến khu vực. Ngoài các thông tin cơ bản về doanh nghiệp. Map Google còn giúp bạn hiển thị cả những list bài viết, sản phẩm, hỏi đáp và đánh giá của khách hàng…

Bắt đầu từ năm 2015 đến nay, địa chỉ doanh nghiệp trên Google Map chỉ được hiển thị tự động ở 3 thứ hạng đầu. Nếu bạn ở vị trí thứ 4 trở đi, khách hàng cần click chuột vào phần xem thêm mới thấy được bạn. Chính điều này đã làm tăng thêm tầm quan trọng của SEO Google Map trong công cuộc marketing của nhiều doanh nghiệp.

Lợi ích của SEO Google Map đối với doanh nghiệp

Map Google là một trong những đứa con cưng của Google. Nên việc thực hiện dịch vụ SEO Map cũng đem lại lợi ích cao như việc SEO website của doanh nghiệp. Trong đó, những lợi ích rõ rệt nhất mà SEO Google Map mang lại là:

Tăng độ nhận diện doanh nghiệp

Tăng độ nhận diện của doanh nghiệp trên thị trường
Tăng độ nhận diện của doanh nghiệp trên thị trường

Vì Map được Google ưu tiên chiếm một vị trí và phạm vi rất lớn trên Google. Nên nếu doanh nghiệp của bạn nằm trong 3 vị trí top đầu của Google Map. Chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ thu hút ánh nhìn của khách hàng hiệu quả.

Giúp khách hàng tương tác với doanh nghiệp

Những doanh nghiệp được hiển thị trên Map đều có đầy đủ thông tin giới thiệu cơ bản như: trang web, địa chỉ, đánh giá, số điện thoại và thậm chí là có gắn cả nút tương tác gọi ngay. Tất cả đều minh bạch và dễ dàng nhìn thấy. Giúp cho khách hàng có thể liên hệ ngay đến doanh nghiệp của bạn.

Giúp tăng độ uy tín của doanh nghiệp với khách hàng

Khi mọi thông tin của bạn đều minh bạch và được Google đề xuất như thế. Thì hiển nhiên niềm tin của khách hàng dành cho bạn sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, Map có tích hợp mục đánh giá của những khách hàng khác đối với doanh nghiệp. Bạn được càng nhiều bình luận đánh giá tốt. Nó sẽ có càng nhiều khách hàng tin tưởng và tìm đến.

Tăng độ tin cậy với Google, hỗ trợ SEO website

Được con của Google tin tưởng thì chắc chắn đối với “cha ruột” bạn cũng được thiện cảm lây thôi. Đây là một dấu mốc rất quan trọng giúp website của bạn được Google ưu tiên hơn và đẩy từ khóa lên top dễ dàng hơn.

Doanh nghiệp nào cần SEO Google Map?

Dịch vụ SEO Google Map rất tốt. Thế nhưng không phải tất cả các doanh nghiệp đều cần đến nó. Vậy những ngành nghề, pháp nhân nào nên sử dụng SEO Google Map? Dưới đây là một số đối tượng cần thiết có cho mình một SEO Map:

Tùy vào lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp chọn SEO Google Map hay không
Tùy vào lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp chọn SEO Google Map hay không
  • Những doanh nghiệp, công ty hợp pháp.
  • Cửa hàng, quán ăn có mặt bằng hiện hữu.
  • Ngành nghề bất động sản.
  • Ngành nghề du lịch.

Chi phí trung bình cho dịch vụ SEO Google Map

Cũng như SEO Website, dịch vụ SEO Google Map cũng đang được nhiều công ty. Và cá nhân cung cấp với đa dạng mức phí và nhiều gói dịch vụ nhỏ có liên quan.

  • Để tạo lập thông tin và xác minh Website trên Map Google: chi phí trung bình từ 1.000.000đ cho đến 4.000.000đ.
  • Để thực hiện tối ưu SEO Map và duy trì thứ hạng (khi đã xác minh Website): chi phí trung bình từ 3.000.000đ/ tháng cho đến 10.000.000đ/tháng.
  • Gói dịch vụ SEO Map tổng thể từ A – Z: Chi phí trung bình từ 5.000.000đ cho đến 20.000.000đ.

Bên cạnh những dịch vụ trên, rất nhiều công ty còn cung cấp dịch vụ review, đánh giá trên Map. Để tránh mất tiền oan, dù là chọn dịch vụ SEO Google Map ở đâu. Thì bạn cũng nên xem xét kỹ về độ uy tín và các điều khoản cam kết về dịch vụ của công ty đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)