Doanh nghiệp cần lên ý tưởng quảng cáo Facebook bằng cách nào?

Một chiến lược quảng cáo sản phẩm trên Facebook Ads hiệu quả sẽ được đánh giá qua nhiều tiêu chí. Trong đó có thể kể đến yếu tố cực kỳ quan trọng, đó chính là ý tưởng trong quảng cáo. Để một sản phẩm được người xem ghi nhớ và có ấn tượng tốt, người chịu trách nhiệm lên ý tưởng quảng cáo đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nội dung quảng cáo cần phải có sự sáng tạo, nổi bật, gây chú ý cho người xem mà vẫn làm “sáng” sản phẩm. Điển hình có thể thấy được những nội dung ý tưởng cực hay và sáng tạo đến từ đội ngũ content của Grab, Shopee, Durex,… Nhờ ý tưởng tốt bắt kịp xu hướng, những nhãn hàng này đã thành công tạo được sự chú ý và ấn tượng tốt với người tiêu dùng.

Sự quan trọng của ý tưởng quảng cáo

Sự quan trọng của ý tưởng quảng cáo
Sự quan trọng của ý tưởng trong quảng cáo

Khi thực hiện quảng cáo trên Facebook, bạn không thể thực hiện tiếp thị. Như cách quảng bá thông thường trên Google hay Youtube được. Facebook là mạng xã hội chia sẻ thông tin, hình ảnh, video liên tục trong ngày. Với tài khoản kết nối mạng xã hội Facebook trên toàn cầu. MKỗi giây là hàng trăm ngàn lượt đăng tải khác nhau. Trong số đó, chỉ có khoảng 10% nội dung bài viết được mọi người cập nhật. Như vậy, ta có thể thấy rằng, sáng tạo nội dung trên Facebook để tiếp cận được tới người xem là không đơn giản. Bạn phải nằm trong số 10% nội dung được người xem cập nhật.

Cách tìm ý tưởng quảng cáo facebook hiệu quả

Tìm ý tưởng facebook ads qua sản phẩm/dịch vụ

Một sản phẩm luôn có điểm mạnh, điểm yếu của nó và bạn là người nắm rõ nhất về sản phẩm của mình. Bạn là người bán hàng, bạn phải biết làm cách nào để quảng cáo sản phẩm của mình tới khách hàng. Thay vì nói về điểm yếu của sản phẩm thì bạn nên đánh mạnh vào điểm mạnh của sản phẩm có thể mang lại cho khách hàng.

Đừng quên đặt ra câu hỏi cho bạn và cho chính khách hàng của mình:

– Ai có thể chi tiền cho sản phẩm của mình ( khách hàng là ai? như thế nào? họ thích gì…)

– Lý do tại sao khách hàng mua sản phẩm của mình ( công dụng, chức năng của sản phẩm …)

– Lợi ích mà khách hàng nhận được từ sản phẩm

Tìm ý tưởng quảng cáo facebook dựa trên nhu cầu khách hàng

Tìm ý tưởng quảng cáo facebook dựa trên nhu cầu khách hàng
Tìm ý tưởng facebook ads dựa trên nhu cầu khách hàng

Hãy “ăn cắp” ý tưởng từ khách hàng của bạn. Bạn hãy tổng hợp lại những ý tưởng, phản hồi, đánh giá, mong muốn của khách hàng về sản phẩm của mình. Từ đó, bạn sẽ có được một kho ý tưởng mới cho chiến dịch quảng cáo của mình. Khách hàng chỉ quan tâm họ nhận được gì khi dùng sản phẩm của mình. Chứ không phải quan tâm sản phẩm được làm ra như thế nào.

Tìm ý tưởng từ kinh nghiệm

Kinh nghiệm bản thân là thứ quan trọng, điều đó giúp bạn có thể đánh giá tình hình thực tế qua đó:

– Hãy đưa ra thật nhiều bài quảng cáo với những ý tưởng khác nhau. Từ đó bạn có thể xem xét kết quả của quá trình khách hàng tương tác với bài đăng .

– Phân loại và chia nhỏ: Đây là cách tốt nhất trong việc phân loại khách hàng. Hãy chia nhỏ tệp khách hàng ra để có những ý tưởng quảng cáo tác động sâu hơn và hiệu quả hơn tới những khách hàng này.

– Phân tích kết quả đạt được từ những ý tưởng. Từ đó so sánh và đưa ra những bài quảng cáo với những ý tưởng phù hợp và hiệu quả nhất.

Phân tích đối thủ cạnh tranh để ý tưởng

Đối thủ cạnh tranh là nơi khai thác ý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Bởi nó sẽ mang tới cho bạn những lợi ích mà bạn không ngờ tới. Hiểu rõ hơn về thị trường, khách hàng, sản phẩm của họ và đặc biệt là ý tưởng quảng cáo của đối thủ như:

– Những ý tưởng mà đối thủ đang dùng còn bạn thì chưa

– Những ý tưởng không sử dụng được cho sản phẩm của bạn

– Ý tưởng tiềm năng bạn chưa nghĩ ra, chưa được sử dụng

Tìm ý tưởng qua các mẫu quảng cáo có sẵn

Xu hướng quảng cáo đang rất thịnh hành. Nên việc bắt gặp những mẫu quảng cáo thu hút nhiều người tiêu dùng quan tâm rất dễ. Vậy tại sao không dùng nó để phát triển những ý tưởng mới. Việc lấy ý tưởng rất dễ nhưng để biến đổi ý tưởng đó thành của mình thì không hề dễ dàng. Hãy thay đổi chút nguyên liệu thêm chút gia vị để phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)