Display Ads và những lợi ích không thể bỏ qua cho chiến lược quảng cáo

Display Ads của Google đang là hình thức quảng cáo trực tuyến nói chung được ưa chuộng nhất. Nguyên nhân khiến hình thức này được yêu thích đến vậy chính là vì những lợi ích nó đem lại. Với Display Advertising, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Hình thức quảng cáo này sẽ giúp thương hiệu của bạn xuất hiện khắp các nền tảng của Google. Kèm theo đó, bạn có thể tùy ý điều chỉnh nội dung thông tin cần được quảng cáo dưới mọi định dạng. Từ văn bản chữ cho đến hình ảnh, Gif, đoạn ghi hình ngắn, ảnh 3D,… Ngoài ra vẫn còn hàng loại lợi ích chưa được nhắc đến. Thông tin chi tiết sẽ ở phần nội dung dưới đây.

Tổng quan về Display Ads

Quảng cáo hiển thị (Display Advertising): Là một hình thức quảng cáo trực tuyến (Online advertising). Giúp bạn tiếp cận khách hàng bằng cách truyền tải các thông điệp từ nhà quảng cáo đến khách hàng. Bạn được chọn nhiều hình thức khác nhau (chữ, ảnh tĩnh/động, video, 3D graphics…) trên các website. Cũng như tiếp cận với đa phương tiện truyền thông mạng xã hội (social media), ứng dụng,… Từ đó tạo khách hàng tiềm năng.

Display Ads giúp thu hút khách hàng nhiều hơn so với phương thức khác
Display Ads giúp thu hút khách hàng nhiều hơn so với phương thức khác

Khác với quảng cáo dựa trên văn bản, quảng cáo hiển thị xuất hiện trên các trang web. Cũng như tiếp cận với khách hàng bằng ứng dụng và nền tảng truyền thông xã hội. Lưu ý nền tảng truyển thông chứ không phải không phải trong SERPs. ( SERPs – Search Engine Results Pages: Trang kết quả của công cụ tìm kiếm). Chúng giúp quảng bá doanh nghiệp hoặc thương hiệu. Bất cứ khi nào khách hàng lướt web, xem video YouTube, kiểm tra email của họ. Hoặc thậm chí là khi họ sử dụng thiết bị di động và ứng dụng.

Sự tuyệt vời đến từ Display Ads

Mặc dù Display Advertising thường có tỷ lệ tiếp cận (CTR) thấp – chỉ 0,35% trên tất cả nền tảng. Độ hiệu quả của chúng không dễ dàng được đo lường chỉ bằng CTR. Khi các chỉ số khác được xem xét, Display Advertising sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu. Và từ đó kích thích ý định mua hàng của khách hàng. Vì vậy, nếu bạn đang quảng cáo trực tuyến nhưng vẫn không bị thuyết phục để triển khai Display Advertising. Thế thì đây là 5 ưu điểm của Display Advertising sẽ khiến bạn xem xét lại.

Display Ads giúp thu hút thị hiếu

Quảng cáo kiểu hiển thị được tạo bằng nội dung đồ họa. Và có thể được thiết kế theo phong cách của doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn. Với quảng cáo hiển thị hình ảnh, bạn có thể sáng tạo hết mức có thể. Ví dụ như: màu sắc tươi sáng, văn bản lớn. Hoặc thậm chí là video, âm thanh hoặc đa phương tiện,… Nhiều cách khác nhau để làm nổi bật sản phẩm. Bao gồm sử dụng những đoạn video để thu hút người xem bằng cách đưa ra câu chuyện. Và hướng tới những gì bạn muốn họ xem.

Quảng cáo hiển thị, cũng như quảng cáo tìm kiếm có trả tiền hoặc quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột. Bao gồm tiêu đề, văn bản và URL. Tuy nhiên, quảng cáo hiển thị cũng chứa một số loại phần tử đồ họa, video hoặc âm thanh để làm cho chúng nổi bật. Ngoài ra, các quảng cáo SEM (Search Engine Marketing – Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm) thông thường. Bao gồm số lượng ký tự, giới hạn cơ hội gửi thông điệp của bạn. Quảng cáo hiển thị cho phép thông điệp hấp dẫn. Cùng với đó là đồ họa, video và thương hiệu của công ty bạn. Nhằm tạo ra nổi bật cho thương hiệu và thu hút sự chú ý.

Display Ads giúp quảng quá thương hiệu với hiệu suất cao

Trong khi quảng cáo tìm kiếm ảnh hưởng đến khán giả có ý định mua hàng. Vậy thì quảng cáo hiển thị lại giúp tạo ra sự ấn tượng lần đầu. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy nhận thức về thương hiệu đã tăng 21% trong các chiến dịch sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh kỹ thuật số. Quảng cáo hiển thị có phạm vi tiếp cận cao. Và thường được tìm thấy trên các trang web mà khách hàng tiềm năng thường xuyên lui tới.

Display Ads giúp bạn tiếp cận với tệp thông tin lớn hơn
Display Ads giúp bạn tiếp cận với tệp thông tin lớn hơn

Ví dụ: Chạy chiến dịch sử dụng Google Display Network (GDN). GDN được tích hợp quảng cáo của bạn vào các trang web được lựa chọn cẩn thận. Nhờ đó sẽ đưa quảng cáo của bạn tới các đối tượng mục tiêu trên toàn cầu.

Giả sử một khách hàng đang truy cập vào một trang web về các ý tưởng làm vườn. Thế thì quảng cáo hiển thị có thể xuất hiện là quảng cáo cho trung tâm làm vườn hoặc cửa hàng cung cấp cây cảnh. Khách hàng có thể chưa biết về những cửa hàng này và có thể không muốn mua hàng. Tuy nhiên quảng cáo sẽ cho họ biết về một lựa chọn mua sắm gần đó vào lần tới. Cụ thể là khi họ đến thị trường đồ dùng làm vườn. Như vậy quảng cáo hiển thị đã giúp họ gợi ra nhu cầu từ đó có ý định sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Display Ads hỗ trợ tìm kiếm khách hàng tiềm năng siêu hiệu quả

Remarketing cho phép doanh nghiệp của bạn định vị quảng cáo hiển thị được nhằm mục tiêu trước một người đã truy cập trang web của bạn trước đây khi họ xem qua các nơi khác trên internet. Khi khách hàng tiềm năng biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, quảng cáo hiển thị hình ảnh được đặt vào những vị trí phù hợp “đúng chỗ, đúng thời điểm” có thể nhắc họ mua hàng.

Remarketing là một cách thông minh để kết nối với những khách hàng tiềm năng, những người có thể chưa mua hàng hoặc đắn đo từ ban đầu. Mạng hiển thị của Google cũng cho phép bạn lọc khách hàng mục tiêu của mình để chỉ hiển thị trên các trang web cụ thể hoặc loại trừ các trang web không đúng sở thích của khách hàng. Bạn thậm chí có thể giới thiệu quảng cáo hiển thị hình ảnh bao gồm thông điệp thương hiệu hoặc một sản phẩm cụ thể mà khách hàng tiềm năng của bạn đã xem khi ở trên trang web của bạn.

Display Ads cho phép theo dõi tiện độ và hiệu suất quảng cáo

Google Display Network (GDN – Mạng hiển thị của Google) và Facebook Advertising (Quảng cáo trên Facebook) cung cấp các báo cáo chi tiết bao gồm quảng cáo hiển thị nào có nhiều lượt nhấp chuột nhất và thời gian của những nhấp chuột đó. Ngoài ra, GDN có cửa sổ xem qua, theo dõi bất kỳ ai đã xem quảng cáo hiển thị hình ảnh của bạn trong một khung thời gian cụ thể và liệu họ có chuyển đổi thành khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng hay không.

Thời lượng xem qua của GDN cho phép bạn đoán xem liệu quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo video của bạn có ích vào sự lựa chọn của khách hàng hay không, ngay cả khi chúng không được nhấp vào. Ngoài ra, đây cũng là một công cụ quan trọng vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng một quảng cáo đang được xem có chuyển đổi lớn hơn một quảng cáo đang được nhấp vào.

Dễ dàng tối ưu ngân sách Marketing

Không giống như các kênh quảng cáo khác như truyền hình hay các đài phát thanh, đòi hỏi đầu tư lớn vào sản xuất, việc bắt đầu chạy quảng cáo hiển thị tương đối ít tốn kém hơn. Chỉ với một hình ảnh và một số văn bản, bạn có thể bắt đầu tạo các chiến dịch quảng cáo hiển thị hình ảnh để giúp bạn thu hút lưu lượng truy cập trở lại trang web của mình.

Định giá quảng cáo hiển thị hình ảnh cũng không đắt. Nó thường được tính theo “số lần hiển thị”, với một lần hiển thị tương đương với một lần xem trang của người dùng Internet. Tỷ lệ có thể thấp tới 50 xu trên một nghìn lần hiển thị (CPM) cho các chiến dịch. Điều này có nghĩa là với 50 xu, quảng cáo của bạn có thể được nhìn thấy 1000 lần. Với những lợi ích trên, rõ ràng rằng chiến lược tiếp thị này là một cách tuyệt vời để tăng nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy lượng truy cập trang web của bạn và cuối cùng, cải thiện lượt mua hàng.

Display Advertising khác gì với Native Ads?

Display Advertising đã tồn tại được 17 năm
Display Advertising đã tồn tại được 17 năm

Display Ads lần đầu tiên xuất hiện trên Internet là quảng cáo AT & T năm 1994 và chúng ngày càng phổ biến kể từ đó. Display Ads vẫn còn phổ biến, nhưng một chiến lược mới gọi là Native Ads đã bắt đầu chiếm một phần thị phần của chúng. Native Ads được thiết kế để pha trộn với các nội dung khác nhau trên một trang. Điều này đặc biệt phổ biến trong các tin tức trên social media. Những quảng cáo này trông giống như các bài đăng của người dùng thông thường, mặc dù chúng được yêu cầu về mặt pháp lý để hiển thị.

Native Ads kém rõ ràng hơn quảng cáo hiển thị và đôi khi có thể tiếp cận được người dùng đã bật phần mềm chặn quảng cáo. Chúng có thể là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng vì hầu hết mọi người phản ứng tốt hơn với nội dung khi nó không phải là một quảng cáo rõ ràng. Nhưng luôn có nguy cơ rằng khi họ phát hiện ra rằng bài đăng hoặc bài viết họ vừa đọc là quảng cáo, họ sẽ cảm thấy bị lừa.

Trong thời buổi hiện tại, Display Ads được tích hợp nhiều yếu tố khác nhau với sự phát triển của công nghệ. Dù đã được sử dụng rất lâu trong lĩnh vực digtal marketing, Display Ads chưa từng mất đi vị trí cốt lõi và tính ưu việt của mình như một công cụ tăng việc nhận diện và gợi nhớ thương hiệu tối ưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)