Điều bạn cần biết khi sử dụng tài khoản doanh nghiệp trên Facebook

Khi muốn đem sản phẩm của mình tiếp cận với người tiêu dùng, bạn sẽ cần tìm hiểu tới rất nhiều cách khác nhau. Mỗi cách thức đều đem lại hiệu quả riêng biệt. Trong đó, quảng cáo sản phẩm là một trong những cách thức được lựa chọn phổ biến và được hầu hết doanh nghiệp lớn áp dụng vào chiến lược marketing. Sử dụng Facebook Ads cũng là cách để nhiều doanh nghiệp và cá nhân lan tỏa sản phẩm của mình đến người tiêu dùng. Để dùng tính năng quảng này, người dùng cần có tài khoản Facebook và hiểu rõ cách dùng tài khoản để đăng bài quảng cáo. Nếu không nắm rõ về việc này, bạn có thể gặp khó khăn trong việc quảng cáo sản phẩm. Tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Trình quản lý kinh doanh (Facebook Business) là gì?

Trình quản lý kinh doanh (Facebook Business) là gì?
Trình quản lý kinh doanh (Facebook Business) là gì?

Facebook Business là một loại tài khoản cho phép chủ doanh nghiệp tạo ra 1 không gian làm việc tiện lợi. Tài khoản này kết nối nhiều nền tảng của Facebook. Tại đây, bạn có thể tạo nhiều tài khoản quảng cáo, đưa nhiều Fanpage vào tài khoản. Liên kết với đối tác, quản lý nhân viên hoặc quản lý các nhà quảng cáo thuê cho bạn.

Cụ thể trong trình quản lý kinh doanh bạn vào mục Cài Đặt Cho Doanh Nghiệp. Bạn sẽ làm quen với những khái niệm mới đó là: Người (tài khoản Facebook cá nhân), và Tài Sản, Trang, Đối Tác, Fanpage, Tài khoản quảng cáo, trình quản lý và chia sẻ các sự kiện, thanh toán.

Như vậy, Facebook Business (trình quản lý kinh doanh) là nơi chứa toàn bộ những nền tảng của Facebook. Nền tảng này dành cho nhà quảng cáo. Thường thì 1 nhà quảng cáo chuyên nghiệp họ sẽ dùng Facebook Business để quản lý nhiều trang. Nhiều tài khoản và nhiều người, nhiều đơn vị đối tác cho thuận lợi. Đây là 1 môi trường làm việc chung của tất cả các đối tác mà mỗi cá nhân có quyền hạn rõ ràng.

Cách phân biệt các loại tài khoản trên Facebook

Hiện tại facebook có hai loại tài khoản quảng cáo sau:

Tài khoản Facebook cá nhân (Personal account)

Đây là tài khoản phổ biến, nói nôm na là tài khoản đại diện cho một cá nhân. Tài khoản có ảnh đại diện, ảnh bìa, có thể like, share, kết bạn, comment,… tóm lại là tài khoản bạn đang dùng.

Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp (Business account)

Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp (Business account) 
Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp (Business account)

Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp trên Facebook là loại tài khoản không có hồ sơ cá nhân. Và cũng không thể thực hiện các hành vi như like, share, comment,… trên facebook. Loại tài khoản này chỉ dùng để quản lý fanpage, tạo event, app. Và quan trọng nhất ở đây là quản lý tài khoản quảng cáo, quản lý chiến dịch quảng  cáo. Vậy nên dùng tài khoản cá nhân hay tài khoản quảng cáo doanh nghiệp để chạy quảng cáo?

Dùng tài khoản nào để chạy Facebook Ads?

Dùng tài khoản nào để chạy Facebook Ads?
Dùng tài khoản nào để chạy Facebook Ads?

Tài khoản quảng cáo cá nhân vẫn có thể tạo và chạy chiến dịch quảng cáo bình thường. Nhưng lời khuyên đưa ra là không nên dùng tài khoản cá nhân để chạy. Vì khả năng bị khóa nick rất cao nên ở đây ta nên dùng tài khoản business để chạy quảng cáo. Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp được cập nhật các tính năng về quảng cáo mới nhất và sớm nhất từ facebook. Sử dụng tốt cho doanh nghiệp, có thể tạo một mật khẩu chung sử dụng cho thành viên quản lý. Tóm lại, mọi người nên dùng tài khoản quảng cáo doanh nghiệp để chạy quảng cáo thay cho tài khoản quảng cáo cá nhân.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn phân biệt các loại tài khoản quảng cáo Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)