Cứ có website là doanh nghiệp của bạn bán được hàng?

Một trang web xây dựng thành công doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí nhất định. Và mục đích để xây dựng website ngoài việc quảng bá thương hiệu thì mục đích chính đó là tạo ra lợi nhuận, tạo ra doanh thu. Chính vì vậy những người làm website luôn cố gắng làm sao để có thể bán được hàng trên nền tảng này. Và vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa kinh doanh bằng hình thức này sẽ thắc mắc có website thì có bán hàng được hay không? Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn ở bên dưới bài viết nhé. Và chúng tôi cũng muốn chia sẻ thêm cho bạn một số cách để bạn bán được thật nhiều hàng trên trang web của mình. Hãy cùng tìm hiểu xem nếu có website doanh nghiệp của bạn có bán được hàng không nhé?

Liệu doanh nghiệp sẽ bán được hàng nếu có website

Có phải có website là bán được hàng hay không? Trong thời đại 4.0 hiện nay thì internet có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới hoạt động kinh doanh. Các cá nhân, doanh nghiệp nhanh chóng lập cho mình một website. Với hi vọng thu hút được đông đảo thị phần khách hàng online. Thế nhưng, giữa vô vàn những trang web đó, đâu là cơ hội cho bạn? doanh nghiệp của bạn? Liệu khi có website rồi bạn có bán hàng được không?

Doanh nghiệp cần đầu tư nhiều vào website
Doanh nghiệp cần đầu tư nhiều vào website

Thực tế cho thấy rằng chỉ cần có website thì sẽ bán được hàng. Nhưng với điều kiện chúng ta phải biết cách khai thác và sử dụng đúng cách thì nó mới hiệu quả được. Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư khá nhiều chi phí để thiết kế một website đẹp. Với hi vọng tăng doanh thu bán hàng. Thế nhưng mỗi ngày trôi qua mà các đơn hàng vẫn rất ít. Bạn bắt đầu chán nản và bỏ bê trang web của mình, dần dà nó thành một website bỏ hoang. Điều này vừa lãng phí tài nguyên vừa khiến bạn có cái nhìn sai lầm về website. Vậy bây giờ hãy bắt đầu tìm hiểu về lí do tại sao trang web của bạn không bán được hàng. Chúng tôi sẽ cho bạn hướng đi đúng đắn và có lợi nhất.

Bắt buộc phải tìm hiểu về hành vi mua sắm và gu thẩm mĩ của khách hàng

Trước khi tiến hành thiết kế giao diện cho trang web. Các chủ sở hữu nên tìm hiểu thật chi tiết. Và có những hình dung thật tỉ mỉ về hành vi mua sắm cũng như gu thẩm mỹ của nhóm khách hàng tiềm năng. Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh thực phẩm chức năng cho người trung niên. Một trang web màu sắc lòe loẹt với các hình thù ngộ nghĩnh sẽ không được nhóm đối tượng này quan tâm.

Hiểu được thị hiếu khách hàng thì mới có thể cạnh tranh
Hiểu được thị hiếu khách hàng thì mới có thể cạnh tranh

Bên cạnh đó, chủ sở hữu trang web phải nhìn lại xem thương hiệu của mình đang đứng ở đâu? Sản phẩm tốt như thế nào? Vì bạn phải hiểu và tin sản phẩm của bạn trước thì mới làm người khác tin và dùng được. Nắm được hai thông tin trên. Bạn sẽ có định hướng tốt và phù hợp hơn cho việc thiết kế website cho mình.

Nội dung website tuyệt đối không thể sơ sài, thiếu điểm nhấn

Nội dung website là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Người ta có thể chưa biết về sản phẩm của bạn. Nhưng lại biết về một trang web chuyên cập nhật các thông tin hữu ích về vấn đề liên quan thì bạn đã có cơ hội ghi điểm trong mắt khách hàng rồi. Bởi vì khi người ta tin tưởng website của bạn rồi. Thì giá trị sản phẩm của bạn cho dù ở vị trí cao hơn nhưng nó sẽ có độ đáng tin tưởng hơn những trang web nội dung kém, nhàm chán.

Hãy thiết lập những thao tác dễ dàng nhất cho người dùng

Mua hàng qua mạng luôn cần những thao tác đơn giản
Mua hàng qua mạng luôn cần những thao tác đơn giản

Bất kì giao diện nào dù có đẹp đến đâu. Nếu không chú ý các nút bấm cũng như lệnh chuyển trang, phóng to hình ảnh, điền thông tin, chát online… Thuận tiện cho người dùng thì khách hàng cũng dễ nản mà bỏ qua trang web của bạn. Do đó, mọi tiện ích trên giao diện website phải giúp cho thao tác của người dùng thuận lợi nhất.

Đưa ra cho khách hàng lí do họ nên chọn sản phẩm của doanh nghiệp

Bạn phải chứng minh được rằng bạn khác biệt. Và khách hàng nên mua sản phẩm của bạn chứ không phải của những đối thủ. Trong khi tâm lí khách hàng là tìm những thứ mới mẻ, độc đáo. Thì nhiều cá nhân, doanh nghiệp lại sao chép thiết kế trang web của đối thủ chỉ đơn giản vì thấy nó đẹp.

Tại sao không ngồi xuống cùng các cộng sự của mình và tìm ra một lý do thật độc đáo để trình với khách hàng. Làm cho họ thấy rằng giao diện website của bạn không chỉ đẹp mà còn có những sản phẩm chất lượng. Nếu anh chị không mua sản phẩm của tôi thì anh chị sẽ phải hối tiếc. Hãy làm mọi thứ khác đi một cách thông minh. Biến những chiến lược bán hàng của họ thành những công cụ để bạn triển khai chiến lược của mình.

Không có trang web nào là không thể bán hàng. Nếu không website sẽ không phát triển với tốc độ nhanh đến thế. Hiện nay có nhiều trang web đang không hoạt động vì không đem lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp. Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra là hãy tập trung “chăm sóc” cẩn thận trang web của bạn. Để chính bạn không bị thiệt thòi trên thị trường bán hàng trực tuyến.

Có thể thấy chúng ta có thể bạn được hàng nhưng để bán nhiều mà website chưa chịu đầu tư thì đó là điều không thể. Bạn cần nghiên cứu tâm lý khách hàng để đầu tư vào cả nội dung và hình ảnh website. Mong rằng bạn sẽ thành công sau những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ nhé. Nếu muốn cập nhật thêm kiến thức thì hãy đọc thêm những chia sẻ khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)