Chiến lược đấu giá quảng cáo Google Ads với Smart Bidding

Smart Bidding là một công cụ cực kỳ hữu ích mà Google đã cung cấp cho các Marketer. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng thực hiện đấu giá các gói quảng cáo Google Ads một cách tự động và dễ dàng. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng đấu giá tự động một cách hiệu quả lại không hề dễ. Bạn cần phải tìm hiểu và lập chiến lược thật khoa học và hợp lý. Thậm chí nếu hiểu rõ công năng của tính năng này, hiệu suất quảng cáo sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Và những điều bạn cần phải nắm rõ sẽ có ngay trong bài viết này. Những thông tin bên dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng Smart Bidding một cách hiệu quả hơn.

Tổng quan về Smart Bidding

Smart Bidding là tính năng hỗ trợ đấu giá quảng cáo Google tự động
Smart Bidding là tính năng hỗ trợ đấu giá quảng cáo Google tự động

Đây là một tính năng của Google Smart Bidding để phân tích một số tín hiệu theo ngữ cảnh tại thời điểm đấu giá. Từ đó đặt giá thầu với mục đích nhắm mục tiêu cho quảng cáo của bạn. Smart Bidding cho phép các nhà quảng cáo truy cập được vào các khả năng để đấu thầu cho Google Ads. Quảng cáo Google trong năm qua đã có những thay đổi nhất định. Nhiều trong số đó đang tạo ra tương lai của tiếp thị kỹ thuật số. Khi nói đến chiến lược đặt giá thầu, đặt giá thầu thông minh của AdWords có thể là một trong những cách tốt nhất.

Nguyên nhân Google ads có sự thay đổi trong việc tự động đặt giá thầu bằng cách sử dụng Smart Bidding. Đó là vì: Các chiến lược giá thầu tự động CPA hoặc ROAS đều sẽ được tối ưu hóa theo thiết bị, thời gian, vị trí và đối tượng trên cơ sở từng phiên đấu giá.

6 chiến lược giúp sử dụng Smart Bidding hiệu quả hơn

Smart Bidding là một công cụ cực kỳ tiện lợi. Thế nhưng để đem lại độ hiệu qua cao cho chiến lược quảng cáo, bạn phải biết những điều sau:

Gia tăng tỷ lệ CPC

Yêu cầu Google sử dụng ngân sách chi tiêu cho quảng cáo của bạn mỗi ngày. Và đồng thời cố gắng tạo ra nhiều chuyển đổi nhất có thể. Sau đó, thuật toán sẽ chọn ra giá thầu phù hợp cho chi phí mỗi lần nhấp (CPC) dựa trên mục tiêu này. Điều quan trọng là bạn phải theo dõi tỷ lệ chuyển đổi CPC và so sánh với mục tiêu. Nếu không, bạn sẽ phải lãng phí rất nhiều chi phí. Trong mọi trường hợp, cho dù chi phí cho mỗi chuyển đổi cao hay thấp, ngân sách vẫn luôn chạy hằng ngày và sẽ cạn kiệt.

Thiết lập mục tiêu của CPA

Bạn cần phải thiết lập các mục tiêu cụ thể cho Smart Bidding
Bạn cần phải thiết lập các mục tiêu cụ thể cho Smart Bidding

Theo các nhà quảng cáo CPA là cách tối ưu thực hiện chiến dịch online marketing. Tỷ lệ này có nghĩa là doanh nghiệp chỉ trả tiền cho các quảng cáo. Cụ thể là khi các hành động mong muốn đã diễn ra. Điều cuối cùng mà các nhà quảng cáo mong đợi là CPA có thể mng lại thật nhiều lợi nhuận. Bằng cách đặt chi phí mục tiêu cho mỗi tỷ lệ chuyển đổi. Google sẽ nhận được chuyển đổi trong giới hạn chi phí của bạn. Đảm bảo theo dõi chuyển đổi được bật. Và cũng khuyên bạn nên có đủ dữ liệu cho chiến lược này. Khoảng 30 chuyển đổi trong tháng qua là đủ.

Thiết lập mục tiêu của ROAS

Lợi nhuận mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo là chiến lược đặt giá thầu mang lại nhiều lợi ích nhất cho một vòng lặp. Tại sao? Bởi vì nó đòi hỏi bạn phải có một chút kiến thức toán học. ROAS mục tiêu là chiến lược đặt giá thầu mà khi bạn thực hiện. Google Ads sẽ đặt giá thầu của bạn để tối đa hóa giá trị chuyển đổi. Cụ thể là dựa trên lợi tức bạn muốn từ chi tiêu quảng cáo của mình. Con số này dựa trên tỷ lệ phần trăm. Trong chiến dịch Quảng cáo trên Google tiếp theo. Bạn muốn tạo ra 10 đô la cho mỗi 2 đô la được chi. Để tính toán, bạn cần làm theo công thức này:

  • Doanh thu ÷ chi tiêu quảng cáo x 100% = ROAS mục tiêu.

Để tính toán cho ví dụ trên, dưới đây là cách tính ROAS mục tiêu:

  • Doanh thu $10 từ chiến dịch ÷ $2 chi tiêu quảng cáo (số nhấp chuột) x 100% = 500% ROAS mục tiêu.

Nâng cao độ nhận diện thương hiệu

Với chiến lược này, Google sẽ tạo ra càng nhiều lần nhấp cho bạn với toàn bộ ngân sách chạy quảng cáo mỗi ngày. Nếu có càng nhiều lượt click của người dùng, bạn sẽ nâng cao độ nhận diện thương hiệu của mình nhiều hơn. Với một ngân sách eo hẹp, bạn vẫn có thể chạy được chiến lược này. Cách tốt nhất là đặt giá thầu CPC tối đa và sau đó theo dõi CPC trung bình. Bằng cách đó, bạn có thể tối ưu hóa chiến lược theo thời gian.

Mở rộng khả năng tiếp cận và chia sẻ

Tính năng này được bổ sung gần đây và giúp cho nhà quảng cáo có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhất là khi tìm kiếm vị trí đặt bài viết của mình. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, Google sẽ dự đoán giá thầu ứng với từ khóa. Google sau đó sẽ điều chỉnh giá thầu của bạn để đạt được vị trí mục tiêu. Bạn có thể đặt giá thầu cho một số vị trí quảng cáo:

  • Đầu trang tuyệt đối.
  • Đầu trang.
  • Bất cứ nơi nào trên trang.

Chi phí quảng cáo

Đặt giá thầu vCPM là chiến lược đặt giá thầu thủ công phù hợp nhất với các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu. Một lần nữa, như đặt giá thầu CPM, nó chỉ được dành riêng cho các quảng cáo hiển thị. Loại đặt giá thầu này đặt chi phí tối đa của bạn trên 1.000 lần hiển thị có thể xem.

Vì sao nên nên dùng Smart Bidding?

Hình thức đặt giá thầu thông minh sẽ mang đến 4 lợi ích chính giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức. Thế nhưng vẫn mang về kết quả tốt nhất cho chiến dịch.

Công nghệ của Smart Bidding cực kỳ hiện đại

Smart Bidding thông minh hơn bạn nghĩ
Smart Bidding thông minh hơn bạn nghĩ

Khi đặt giá thầu, thuật toán máy học sẽ hỏi dựa trên dữ liệu ở quy mô lớn giúp bạn đưa ra dự đoán chính xác hơn trong tài khoản về việc các giá thầu khác nhau có thể ảnh hưởng như thế nào tới chuyển đổi hoặc giá trị chuyển đổi. Các thuật toán này xem xét nhiều tham số ảnh hưởng đến hiệu suất hơn so với một người hoặc một nhóm có thể tính toán.

Đa dạng tín hiệu theo ngữ cảnh

Tín hiệu được hiểu là các thuộc tính giúp xác định người hoặc ngữ cảnh tại ngay tại thời điểm đấu giá. Khi sử dụng tính năng đặt giá thầu tại thời điểm đấu giá, bạn sẽ có thể đưa nhiều tín hiệu vào các hoạt động tối ưu giá thầu. Các tín hiệu này bao gồm các thuộc tính như thiết bị và vị trí có ở hình thức đặt thầu thủ công, tín hiệu bổ sung và tổ hợp tín hiệu có ở hình thức đặt giá thầu thông minh. Ví dụ: thiết bị, vị trí thực tế, vị trí mà họ tìm kiếm, ngày trong tuần và thời gian trong ngày, hệ điều hành,…

Hỗ trợ kiểm soát độ hiệu quả

Chiến lược Đặt giá thầu thông minh cho phép bạn đặt các mục tiêu hiệu suất và tùy chỉnh các tùy chọn cài đặt theo mục tiêu kinh doanh riêng của mình. Chẳng hạn như tối ưu hóa giá thầu tìm kiếm cho mô hình phân bổ đã chọn trước đó và gồm cả phân bổ theo hướng dữ liệu. Hoặc đặt mục tiêu hiệu suất riêng cho các thiết bị khác nhau như thiết bị di động, máy tính bảng, laptop, Pc bằng tính năng đặt giá thầu CPA mục tiêu.

Hiệu suất được báo cáo một cách minh bạch

Đặt giá thầu thông minh sẽ cung cấp công cụ báo cáo như báo cáo chiến lược giá thầu, trạng thái chiến lược giá thầu, bản nháp và thử nghiệm chiến dịch, trình mô phỏng, thông báo và cảnh báo cần thiết,…giúp bạn có được thông tin chi tiết hơn về hiệu suất mà chiến dịch mang lại, đồng thời có hướng khắc phục nhanh chóng khi gặp phải các sự cố khi vận hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)