Cần xử lý affiliate link thế nào để không bị Google phạt thứ hạng tìm kiếm?

Chúng ta đều biết rằng mỗi loại liên kết SEO đều có vai trò riêng trong việc đưa trang web của bạn đến gần với người dùng. Điều đó đồng nghĩa với việc các loại liên kết này giúp tối ưu thứ hạng tìm kiếm và đưa bài viết hoặc web của bạn lên top. Tuy nhiên, không phải loại liên kết nào cũng đóng vai trò trực tiếp như vậy mà thường phải kết hợp rất nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng affiliate link thì khác hẳn vì nó có tác động rất lớn tới lượng truy cập website và Google lại khá siết chặt vấn đề này. Vậy chúng ta cần xử lý các affiliate link ra sao để mang lại hiệu quả SEO nhưng không bị dính án phạt của Google?

Affiliate link làm tăng thứ hạng SEO

Một trong mối quan tâm chính của hầu hết các affiliate marketer là xử lý các affiliate link từ góc độ SEO. Một trong những cách chính để đảm bảo trang web affiliate của bạn phát triển. Và không phải nhận các hình phạt do các affiliate link là bằng cách đảm bảo. Rằng bạn đang mang đến giá trị cho người đọc vào nội dung của bạn. Một trang web affiliate cũng sẽ được phát huy và duy trì giống như bất kỳ trang web chất lượng cao nào khác.

Lưu lượng truy cập tăng lên nhờ affiliate link
Lưu lượng truy cập tăng lên nhờ affiliate link

Tôi có một trang web Webhosting affiliate và hầu hết thời gian. Tôi có 1-2 affiliate link trong bài đăng blog. Bằng cách nào đó, với Cập Nhật panda gần đây. Lưu lượng truy cập tăng lên và bây giờ nó đang xếp hạng trên top 10 những keyword lợi nhuận nhất. Nhưng để làm cho chắc chắn rằng Google sẽ không phạt tôi vì sử dụng affiliate link. Tôi đã phải làm vài thứ mà tôi sẽ thảo luận dưới đây.

Kỹ sư Google Matt Cutts nói gì về các affiliate link?

Matt Cutts là một kỹ sư phần mềm người Mỹ . Cutts là cựu Quản trị viên của Dịch vụ Kỹ thuật số Hoa Kỳ. Cutts trước đây đã làm việc với Google như một phần của nhóm chất lượng tìm kiếm về các vấn đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Anh ấy là cựu trưởng nhóm spam web tại Google .

Bây giờ, những người luôn theo dõi về SEO và cập nhật tìm kiếm Google. Chắc hẳn sẽ biết đến kĩ sư này của Google: Matt Cutts. Trong thời gian gần đây, tại hội nghị SEM Expo, Matt Cutts đã nói chuyện về cách Google xử lý các affiliate link. Và chúng ta nên làm gì nếu chúng ta đang lo lắng về những affiliate link như vậy. Mặc dù đoạn video này là ngắn hạn, nhưng sau khi xem video hãy đọc những thủ thuật của tôi. Để tránh bất kỳ hình phạt SEO nào do các affiliate link.

Như đã đề cập bởi Matt trong video đó. Trong hầu hết trường hợp, Google xử lý các affiliate link mà không có bất kỳ vấn đề nào. Vì họ biết về phần lớn các mạng lưới affiliate. Nhưng nếu bạn vẫn còn lo lắng. Bạn có thể thêm một thuộc tính nofollow tới các money link của bạn.

Cách xử lý các affiliate link với SEO trong WordPress

Hình phạt affiliate link
Cài đặt plugin để đảm bảo rằng Google không thu thập dữ liệu các liên kết này

Tôi đã thử với chỉ một vài plugin affiliate WordPress. Nhưng may mắn cho tôi rằng tôi đã dừng lại với một trong những plugin tốt nhất. Có rất nhiều plugin affiliate trả tiền và miễn phí có sẵn. Và một trong số chúng là Gocodes.

Bây giờ, trong cài đặt plugin này, có một lựa chọn mà cho phép bạn thêm các thuộc tính no follow vào tất cả các liên kết bằng cách sử dụng plugin này. Nó sẽ giúp bạn ngừng đi chuyển các juice link tới các affiliate link. Ngoài ra, tôi đề nghị bạn nên thêm các affiliate URL trigger trong robots.txt của bạn thành disallow.

Ví dụ: URL trigger cho các affiliate link của tôi là /recommended/ và trong tập tin robots.txt WordPress của tôi, tôi có dòng sau đây:

  • User-agent: *
  • Disallow: /recommended/

Điều này là để đảm bảo rằng Google không thu thập dữ liệu các liên kết này. Và trang web affiliate của bạn không bị trừ điểm vì bất kỳ loại hình phạt affiliate link nào. Tuy nhiên, đây là một giải pháp cho những người sử dụng plugin Gocodes và cho những người khác. Bạn nên bắt đầu thêm nofollow tag vào những liên kết như vậy. Với các bài viết cũ, nơi mà những liên kết như vậy đã được thêm vào.  Bạn có thể sử dụng plugin Outbound link maneger. Để nhanh chóng thêm thuộc tính nofollow. Nhưng dù sao, tôi vẫn đề nghị bạn sử dụng bất kỳ plugin nào giống như Thristy Affiliates. Hoặc bất kỳ plugin nào khác để ẩn các affiliate link của bạn. Vì những link mặc định nhìn rất xấu xí và có thể giảm xuống CTR.

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích. Về thủ thuật WordPress, SEO, Marketing, ebook hay. Hoặc comment ở dưới những câu hỏi mà bạn thắc mắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)