Bật mí các cách để seo Blogspot hiệu quả, chất lượng trên google

Ngày nay có rất nhiều người làm về các trang blogger, chúng tồn tại song song với các website. Về cơ bản các trang blogspot không hề khác các website là mấy. Các trang blogspot vẫn có tên miền, cấu trúc như một trang web. Khi sử dụng vẫn cần đăng bài, viết bài chuẩn seo để đưa bài lên viết của mình lên top. Để một bài viết trên blogspot tiến gần và tiếp xúc được với khách hàng tiềm năng ta cần phải seo chúng. Vậy Seo như thế nào cho hiệu quả, chất lượng thì không phải vấn đề đơn giản. Rất nhiều người đã làm như trang web nhưng không đem lại hiệu quả. Họ bỏ nhiều thời gian, công sức và tiền bạc vào nhưng chỉ nhận lại con số 0.

Công việc seo rất cần thiết với  blogspot

Để Seo blogspot lên top google ta cần phải thực hiện theo quy trình. Do các bài viết trong trang blogspot rất đặc thù nên người làm cần sự kiên trì. Bên cạnh họ cần đầu tư vào từ khóa, người làm cần đầu tư thêm việc đi các backlink chất lượng. Các backlink hiệu quả giúp các bài viết có tính móc nối, hỗ trợ cho nhau. Qua đó giúp níu chân được người đọc, cải thiện được thứ hạng trên google.

Seo đóng vai trò quan trọng trong Blogspot
Seo đóng vai trò quan trọng trong Blogspot

Công việc làm seo là quá trình tối ưu hóa website, giúp website thân thiện với các công cụ tìm kiếm để tăng lượng truy cập thông qua từ khóa tìm kiếm, từ đó tăng lượng số lượng người truy cập website. Một website được làm seo tốt, cũng đồng nghĩa với việc website đó luôn xuất hiện ở thứ hạng cao khi người truy cập sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm nội dung mà họ cần . Người làm seo có thể hướng tới nhiều loại mục tiêu khác nhau khi tìm kiếm như: tìm từ khóa, tìm ảnh, tìm video, tìm theo quốc gia và một số loại seo khác.

Hướng dẫn cách seo blogspot lên trang nhất google nhanh

Nếu như bạn đã từng tham gia vào một lớp đào tạo seo bất kỳ, bạn sẽ thấy rằng họ cũng chỉ chọn những mã nguồn blog 2.0 để hướng dẫn. Thông thường là WordPress, Blogspot, Webly,… Tuy nhiên, đối với tôi thì mã nguồn nào không quan trọng. Điều quan trọng nhất là nằm ở View và Source code khi nó được trình bày trước 1 end-user. Bạn lựa WordPress sẽ giúp bạn dễ dàng tối ưu hơn, hỗ trợ đa tính năng,… Đó là điểm mạnh của WordPress, vậy còn blogspot thì như thế nào? Dĩ nhiên, bạn không phải lo về việc đóng phí hằng tháng để thuê host và càng không cần phải quan tâm đến việc bảo mật.

Mỗi nền tảng đều có ưu và nhược điểm riêng của nó, nhưng trong bài viết này nói về cách seo blogspot nên mình sẽ không đi xa thêm nhé. Đối với mình, việc lựa chọn Blogspot cũng không giới hạn khả năng SEO lên Top Google.

Bạn hãy Seo Blogspot với tên miền

Từ khóa chứa trong tên miền cũng làm cho SEO thuận lợi hơn. Giả sử công ty bạn kinh doanh về các dịch vụ và đao tao seo marketing và tên công ty là ABC thì việc đăng ký mua tên miền là 24hseo.xyz sẽ tốt hơn nhiều so với tên miền là ABC (ưu tiên chọn .com, .net, .org hay .vn hoặc .com.vn)

Seo trực tiếp thư mục trên blogspot

Bạn để ý thì thấy hầu hết các website đều có trang chủ, trang giới thiệu, trang sản phẩm, dịch vụ và trang liên hệ… Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ những từ khóa thay thế cho các từ vừa liệt kê bằng các từ khóa liên quan tới công việc kinh doanh của bạn. (Để làm tốt điều này thì bạn phải lưu ý một điều là mỗi trang web của bạn chỉ nên kinh doanh một ít mặt hàng, chẳng hạn với website 24hseo.xyz thì trên Menu thay vì ghi là trang Sản Phẩm thì bạn nên ghi là seo website, khóa học seo, khóa học thiết kế website,…

Người dùng có thể SEO trực tiếp thư mục trên Blogspot
Người dùng có thể SEO trực tiếp thư mục trên Blogspot

Thanh main menu này giúp độc giả ấn tượng nội dung chính của Website, khi cần họ truy cập vào Website và nhớ ngay đến vị trí cần tìm kiếm thông tin. Ví dụ: Khi truy cập báo 24hseo.xyz ta thường di chuyển đến một số thành phần nhất định như: ” SEO WEBSITE, THIẾT KẾ WEBSITE,…” Nhờ đó,các Liên kết này sẽ lập tức được Google chú ý và tạo Sitelink. Các Sitelink này có tác dụng SEO cực mạnh,mỗi từ khóa trong bài viết được Index thành Sitelink có thứ hạng rất cao.

Sử dụng những bài viết chất lượng

Ngoài số lượng, chất lượng (không copy) bài viết là một tiêu chí đánh giá của các công cụ tìm kiếm thì trong mỗi bài viết phải nhất thiết có chứa từ khóa. Nhưng bạn phải lưu ý là số lượng từ khóa lặp lại không nên quá nhiều vừa phản tác dụng và còn làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi đọc bài viết của bạn.

Lưu ý: Nếu Copypass phải để lại Backlink đến nguồn gốc, nên Link tới vài liên kết có nội dung liên quan. Khi độc giả Click vào Link dẫn đến nguồn khác, mặc nhiên thứ hạng của Web cũng được cải thiện vì có tính cộng đồng và đặc biệt tuân thủ chính sách bản quyền.

Sử dụng kết hợp với hình ảnh, video liên quan

Trong bài viết bao giờ cũng nên có hình ảnh đi kèm. Một mặt tạo cảm giác thân thiện với khách hàng và để SEO được thuận lợi. Bạn nhớ tên File của ảnh cũng phải có từ khóa, khi chèn ảnh vào thì nên chú thích ảnh và vào Code tạo thẻ Title để mô tả ảnh và lồng vào từ khóa thích hợp, nếu bạn có Video để đư lên Youtube thì trong Thẻ Title và thẻ Mô tả, Tags bạn nên đưa nhiều từ khóa.

Sau khi Publish mỗi bài viết,các bạn hãy dành thời gian chèn các thẻ Alt &Title cho ảnh. Chèn thẻ Title cho Link. Các thẻ Alt và Title giúp tối ưu hóa SEO ảnh. Ví dụ: Với từ khóa học google adwords tại quận 8,rất nhiều kết quả ảnh đều có nguồn từ 24hseo.xyz

Sử dụng các backlink hiệu quả, chất lượng

Để trỏ về website của bạn. Có rất nhiều cách để xây dựng backlink như: viết blog, comment blog, forum post, submit danh mục v.v… Càng nhiều backlink về site bạn sẽ có thứ hạng càng cao. Khi xây dựng backlink hãy nhớ 3 nguyên tắc chính (chất lượng site đặt link, Vị trí đặt link, Tính liên quan bài viết). Bạn đừng cố spam bằng cách xây dựng hàng loạt link vô nghĩa. Bạn sẽ tốn công vô ích và đôi khi phản tác dụng.

Tạo các đường URL thân thiện, hợp lý

Sử dụng từ khóa trong URL. Đây là một cách rất hay để giúp bài viết của bạn lên top. Nó sẽ giúp cho bài viết trở nên đáng tin cậy hơn. Hãy sử dụng gạch giữa trong URL thay vì gạch dưới (dấu gạch giữa được hiểu như là khoảng cách dấu gạch dưới thì không).

Chú trọng phát triển các trang mạng xã hội

Ngày nay mạng xã hội rất phát triển người người nhà nhà đều dùng các ứng dụng này. Vậy tại sao người dùng blogger không phát triển mạng lưới này. Hãy xây dựng kênh mạng xã hội mạnh mẽ (Google Plus (Google+), Facebook, Twitter, Zing Me, v.v…. Độ active website bạn càng cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

Xây dựng thêm các nguồn mới để khách hàng truy cập

Nếu SEO tốt bạn sẽ có nguồn truy cập lớn và ổn định vào site. Bạn có thể chiếm trên 50% số lượng truy cập vào website. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mai kia thuật toán Google thay đổi. Bạn không còn Top đầu nữa, nếu mai kia công cụ Google không còn được ưa chuộng? Hãy xây dựng nhiều nguồn truy cập khác như tạo nhiều website.

Người seo Blogspot nên tạo thêm nhiều nguồn mới để thu hút khách hàng
Người seo Blogspot nên tạo thêm nhiều nguồn mới để thu hút khách hàng

Bạn tham gia mạng xã hội, email marketing, viral marketing v.v… Cuối cùng và cũng là điều rất quan trọng là hãy xây dựng một dịch vụ hoàn hảo. Khi đó bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành. Số lượng khách hàng này giúp trang ngày càng lớn lên thông qua “truyền miệng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)