Apple nghiên cứu iPhone màn hình gập độc đáo trong tương lai

Nếu như công nghệ vệ tinh hiện là một trong những công nghệ mới nhất được tích hợp trên iPhone 13, thì đã có những tin đồn về iPhone màn hình gập. Đối với những người hâm mộ nhà Táo, đây có lẽ là ý tưởng độc đáo và táo bạo nhất từ trước đến giờ. Một số nguồn tin rò rỉ cho biết Apple đã xin bằng sáng chế cho những thiết kế độc lạ của mình. Việc thay đổi hoàn toàn hình dáng của chiếc iPhone thông thường trở thành màn hình gập chắc chắn là một bước tiến công nghệ. Theo đó, những cải tiến về thời lượng pin cũng được hãng cân nhắc nâng cao. Cùng xem thiết kế màn hình gập của iPhone sẽ như thế nào nhé!

Bằng sáng chế Apple hé lộ pin và màn hình mới cho iPhone

Apple được đồn đoán đang nghiên cứu công nghệ pin mới cho iPhone màn hình gập trong tương lai. Theo Apple Insider, Táo khuyết đang tìm cách tối ưu không gian trống của iPhone. Một bằng sáng chế của Apple tiết lộ hãng đang nghiên cứu loại pin mới và được sử dụng cho iPhone màn hình gập.

iPhone màn hình gập hứa hẹn tạo dấu ấn trên cuộc đua công nghệ
iPhone màn hình gập hứa hẹn tạo dấu ấn trên cuộc đua công nghệ

Bằng sáng chế mang tên “Flexible battery configurations”. Nó mang nội dung mô tả công nghệ pin có thiết kế gập nhờ cấu tạo đặc biệt. Khi iPhone gập lại, viên pin này sẽ thay đổi cấu tạo theo phần bản lề. “Flexible battery configurations” được nghiên cứu bởi 2 nhà phát minh Yuriy Y. Londarenko và Shabab Amiruddin. Trước đó, cả 2 từng nghiên cứu chung và nhận bằng sáng chế về việc tích hợp tản nhiệt vào pin.

iPhone màn hình gập với cơ chế đóng mở độc đáo

Một công nghệ “chữa lành” cho màn hình hiện đã được cấp bằng sáng chế. Các kỹ sư đã đề nghĩ sử dụng kết hợp cả 2 yếu tố. Đó là cứng cáp và linh hoạt trong màn hình. Kèm theo các bảng điều khiển với một lớp có thể tự lành nhờ vào tính chất đàn hồi. Lớp tự lành này là một dạng Polymer nhớt với độ đàn hồi cao có thể được kéo dãn. Nhưng gần như ngay sau đó nó sẽ tự trở lại với hình dáng ban đầu. Và tất nhiên là trong một thời gian cực kì nhanh.

“Công nghệ này có thể mang lại nhiều lợi ích hơn so với loại pin thông thường, chẳng hạn như cung cấp dung lượng cho các thiết bị kết nối với chúng. Tất nhiên, các thiết bị sở hữu loại pin này sẽ có thiết kế linh hoạt”, Apple cho biết. Hãng mô tả công nghệ pin mới như một phần quan trọng trong việc tạo ra iPhone màn hình gập.

Ông William Gallagher, nhà báo Apple Insider cho rằng các thiết bị của Apple đều phụ thuộc vào viên pin nằm bên trong. Do đó, hãng luôn tìm cách để những viên pin này mạnh và bền hơn.

Apple đang tập trung vào hoạt động vật lý bên ngoài

iPhone màn hình gập dự kiến được ra mắt trong vài năm nữa
iPhone màn hình gập dự kiến được ra mắt trong vài năm nữa

Năm 2020, Apple đã được cấp bằng sáng chế về loại pin đặc biệt. Trang IndiaTV News cho biết loại pin này có thể uốn dẻo và bẻ cong theo hình trụ. “Thông thường, những loại pin smartphone đều nguyên khối và chiếm nhiều không gian bên trong. Do đó, hãng đã nghiên cứu công nghệ pin có thiết kế linh hoạt cho smartphone”, ông Ians, phóng viên của IndiaTV News cho hay.

Nhìn chung, cả 2 bằng sáng chế năm 2020 và năm 2021 đều chưa đề cập sâu về tính chất hóa học bên trong. Thay vào đó, Apple tập trung vào cơ chế hoạt động vật lý bên ngoài. Điều này đồng nghĩa cả 2 bằng sáng chế đều chưa phải giải pháp cuối cùng của Táo khuyết. Tuy nhiên, các sản phẩm trên đã cho thấy sự cố gắng của Apple trong việc phát triển iPhone và một số sản phẩm khác. Cụ thể như: Apple Watch, iPad, Macbook.

Tháng trước, trang GameRevolution đưa tin rằng Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên. Tuy nhiên, thiết bị này có thể được ra mắt vào 2 hoặc 3 năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)